[Top 30 công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới] (P.18) Lenovo (Trung Quốc): Nhà cung cấp máy tính cá nhân lớn nhất thế giới

09-08-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Lenovo có hoạt động tại hơn 60 quốc gia và bán các sản phẩm của mình ở khoảng 180 quốc gia.

Lenovo Group Limited, thường được viết tắt là Lenovo, là một công ty công nghệ đa quốc gia của Trung Quốc. Được thành lập tại Hồng Kông, nó có trụ sở toàn cầu tại Bắc Kinh, Trung Quốc, trụ sở hoạt động tại Morrisville, Bắc Carolina, Hoa Kỳ và một trung tâm hoạt động tại Singapore.


Công ty thiết kế, phát triển, sản xuất và bán máy tính cá nhân, máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy trạm, máy chủ, siêu máy tính, thiết bị lưu trữ điện tử, phần mềm quản lý CNTT và TV thông minh, và là nhà cung cấp máy tính cá nhân lớn nhất thế giới tính theo doanh số bán hàng tính đến tháng 1 Năm 2021.


Lenovo có hoạt động tại hơn 60 quốc gia và bán các sản phẩm của mình ở khoảng 180 quốc gia. Nó có các trung tâm nghiên cứu ở Bắc Kinh, Thành Đô, Yamato (tỉnh Kanagawa, Nhật Bản), Thượng Hải, Thâm Quyến, và Morrisville (Bắc Carolina, Hoa Kỳ), và cũng có Lenovo NEC Holdings, một liên doanh với NEC sản xuất máy tính cá nhân cho thị trường Nhật Bản.


Liu Chuanzhi, cùng với một nhóm mười kỹ sư giàu kinh nghiệm, chính thức thành lập Lenovo tại Bắc Kinh vào ngày 1 tháng 11 năm 1984, với 200.000 nhân dân tệ. Lenovo (được biết đến vào thời điểm đó là Legend) đã trở thành giao dịch công khai sau đợt IPO ở Hồng Kông năm 1994, thu được gần 30 triệu đô la Mỹ. Năm 2018, Lenovo trở thành nhà cung cấp lớn nhất thế giới trong danh sách TOP500 supercomputers.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ