[Top 30 công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới] (P.20) Amazon (Hoa Kỳ): Công ty có định giá thương hiệu toàn cầu cao nhất

11-08-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Amazon là công ty Internet lớn nhất theo doanh thu trên thế giới. Đây là công ty tư nhân lớn thứ hai ở Hoa Kỳ và là một trong những công ty có giá trị nhất thế giới. Tính đến năm 2020, Amazon có mức định giá thương hiệu toàn cầu cao nhất.

Amazon.com, Inc là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ tập trung vào thương mại điện tử, điện toán đám mây, phát trực tuyến kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo. Nó là một trong Big Five trong ngành công nghệ thông tin của Hoa Kỳ, cùng với Google, Apple, Microsoft và Facebook. Công ty đã được coi là "một trong những lực lượng kinh tế và văn hóa có ảnh hưởng nhất trên thế giới", cũng như thương hiệu có giá trị nhất thế giới.


Jeff Bezos thành lập Amazon vào tháng 7 năm 1994. Ông chọn Seattle vì tài năng kỹ thuật và Microsoft cũng được đặt tại đó. Mackenzie Scott đóng một vai trò lớn trong việc thành lập Amazon và lái xe khắp đất nước cùng với Jeff để bắt đầu nó.


Amazon được biết đến với sự phá vỡ các ngành công nghiệp lâu đời thông qua đổi mới công nghệ và quy mô hàng loạt. Đây là thị trường trực tuyến lớn nhất thế giới, nhà cung cấp trợ lý AI, nền tảng phát trực tiếp và nền tảng điện toán đám mây được đo lường bằng doanh thu và vốn hóa thị trường. Amazon là công ty Internet lớn nhất theo doanh thu trên thế giới. Đây là công ty tư nhân lớn thứ hai ở Hoa Kỳ và là một trong những công ty có giá trị nhất thế giới. Tính đến năm 2020, Amazon có mức định giá thương hiệu toàn cầu cao nhất.


Vào ngày 2 tháng 2 năm 2021, Amazon thông báo rằng Jeff Bezos sẽ từ chức Giám đốc điều hành và chuyển sang làm Chủ tịch điều hành Hội đồng quản trị của Amazon vào quý 3 năm 2021. Andy Jassy, ​​hiện là Giám đốc điều hành của AWS, sẽ kế nhiệm Bezos làm Giám đốc điều hành của công ty.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)