[Top 30 công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới] (P.29) AT&T (Hoa Kỳ): Công ty viễn thông lớn nhất thế giới

23-08-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Tính đến năm 2019, AT&T là công ty viễn thông lớn nhất thế giới. AT&T cũng là nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động và nhà cung cấp dịch vụ điện thoại cố định lớn nhất tại Hoa Kỳ. Công ty có doanh thu 181,2 tỷ USD và 247,8 nghìn nhân viên.

AT&T Inc. là một công ty cổ phần tập đoàn đa quốc gia của Mỹ được đăng ký bởi Delaware nhưng có trụ sở chính tại Tháp Whitacre ở Downtown Dallas, Texas. Đây là công ty viễn thông lớn nhất thế giới, cũng là nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tính đến năm 2020, AT&T được xếp hạng thứ 9 trong bảng xếp hạng Fortune 500 về các tập đoàn lớn nhất Hoa Kỳ, với doanh thu 181 tỷ USD.


AT&T được Alexander Graham Bell, Thomas Watson, Gardiner Greene Hubbard và Thomas Sanders thành lập với tên gọi Bell Telephone Company sau khi Bell được cấp bằng sáng chế về điện thoại vào năm 1875.


Công ty có trụ sở chính tại Tháp Whitacre ở trung tâm thành phố Dallas, Texas. Vào ngày 27 tháng 6 năm 2008, AT&T thông báo rằng họ sẽ chuyển trụ sở chính của công ty từ trung tâm thành phố San Antonio đến One AT&T Plaza ở trung tâm thành phố Dallas. Công ty cho biết họ đã nỗ lực để tiếp cận tốt hơn với các khách hàng và hoạt động của mình trên khắp thế giới, cũng như các đối tác công nghệ quan trọng, các nhà cung cấp, sự đổi mới và nguồn nhân lực cần thiết khi công ty tiếp tục phát triển, trong nước và quốc tế.


Tính đến năm 2019, AT&T là công ty viễn thông lớn nhất thế giới. AT&T cũng là nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động và nhà cung cấp dịch vụ điện thoại cố định lớn nhất tại Hoa Kỳ. Công ty có doanh thu 181,2 tỷ USD và 247,8 nghìn nhân viên.


Vào tháng 5 năm 2021, AT&T công bố kế hoạch tách WarnerMedia, công ty sẽ hợp nhất với Discovery, Inc. với giá 43 tỷ USD.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)