[Top 30 công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới] (P.30) Salesforce (Hoa Kỳ): Gã khổng lồ trong ngành điện toán đám mây của Hoa Kỳ

24-08-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Trong năm tài chính 2019, Salesforce đã báo cáo doanh thu là 13,28 tỷ đô la Mỹ, tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái và 26% tính theo đơn vị tiền tệ không đổi. Gã khổng lồ CRM đã báo cáo doanh thu đăng ký và hỗ trợ là 12,41 tỷ đô la Mỹ, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Salesforce xếp hạng 240 trong danh sách Fortune 500 năm 2019 về các công ty lớn nhất của Hoa Kỳ theo doanh thu.

Salesforce.com, Inc. là một công ty phần mềm đám mây của Mỹ có trụ sở chính tại San Francisco, California. Công ty cung cấp dịch vụ quản lý quan hệ khách hàng (CRM) và cũng cung cấp một bộ bổ sung các ứng dụng doanh nghiệp tập trung vào dịch vụ khách hàng, tự động hóa tiếp thị, phân tích và phát triển ứng dụng.


Công ty được thành lập vào ngày 3 tháng 2 năm 1999 bởi cựu giám đốc điều hành Oracle Marc Benioff, cùng với Parker Harris, Dave Moellenhoff và Frank Dominguez như một công ty phần mềm như một dịch vụ (SaaS) và được ra mắt công khai từ tháng 9 đến tháng 11 năm 1999.


Các dịch vụ chính của Salesforce là các công cụ để quản lý các trường hợp, nhiệm vụ và vấn đề. Nó cũng cung cấp cho khách hàng khả năng theo dõi các trường hợp được nêu ra và các tính năng hội thoại cho các trang web mạng xã hội, cung cấp các công cụ phân tích và các dịch vụ khác bao gồm cảnh báo qua email, tìm kiếm trên Google và quyền truy cập vào các quyền và hợp đồng của khách hàng. Họ cũng hợp tác với các công ty như IBM, Accenture và Saggezza để giúp tích hợp các dịch vụ dựa trên đám mây của Salesforce vào doanh nghiệp của họ.


Năm 2021, tạp chí Fortune xếp hạng Salesforce thứ hai trong danh sách "100 công ty tốt nhất để làm việc", dựa trên khảo sát về mức độ hài lòng của nhân viên.


Trong năm tài chính 2019, Salesforce đã báo cáo doanh thu là 13,28 tỷ đô la Mỹ, tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái và 26% tính theo đơn vị tiền tệ không đổi. Gã khổng lồ CRM đã báo cáo doanh thu đăng ký và hỗ trợ là 12,41 tỷ đô la Mỹ, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Salesforce xếp hạng 240 trong danh sách Fortune 500 năm 2019 về các công ty lớn nhất của Hoa Kỳ theo doanh thu.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)