Top 30 hòn đảo độc đáo trên thế giới (P.2) Tashirojima Island: Thiên đường cho những người yêu mèo

13-07-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Năm 1602, tất cả mèo cưng ở Nhật Bản đã được thả tự do theo sắc lệnh nhằm chống lại số lượng loài gặm nhấm tràn lan đang đe dọa ngành nuôi tằm. Việc thả những con mèo cưng của Tashirojima là điều đã tạo nên một quần thể hoang dã phát triển mạnh mẽ trên đảo.

Tashirojima là một hòn đảo nhỏ ở Ishinomaki, tỉnh Miyagi, Nhật Bản. Nó nằm ở Thái Bình Dương ngoài khơi bán đảo Oshika, về phía tây của Ajishima. Đây là một hòn đảo có người sinh sống, mặc dù dân số khá ít (khoảng 80 người vào năm 2015, so với khoảng 1.000 người vào những năm 1950).

Nó được biết đến với cái tên "Đảo mèo" do có số lượng lớn mèo hoang phát triển mạnh do người dân địa phương tin rằng cho mèo ăn sẽ mang lại sự giàu có và may mắn. Dân số mèo hiện lớn hơn dân số trên đảo. Không có chó cưng trên đảo do số lượng mèo lớn.

Vào cuối thời kỳ Edo của Nhật Bản, phần lớn hòn đảo đã nuôi tằm để làm vải dệt. Cư dân nuôi mèo để đuổi chuột khỏi những con sâu tơ quý giá.  Năm 1602, tất cả mèo cưng ở Nhật Bản đã được thả tự do theo sắc lệnh nhằm chống lại số lượng loài gặm nhấm tràn lan đang đe dọa ngành nuôi tằm. Việc thả những con mèo cưng của Tashirojima là điều đã tạo nên một quần thể hoang dã phát triển mạnh mẽ trên đảo.

Hòn đảo này còn được gọi là Đảo Manga, vì mangaka Shotaro Ishinomori dự định chuyển đến hòn đảo này một thời gian ngắn trước khi ông qua đời. Có những nhà nghỉ theo chủ đề manga trên đảo, giống như những chú mèo.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)