Top 30 hòn đảo độc đáo trên thế giới (P.25) Alcatraz (Hoa Kỳ): Địa điểm du lịch từng là nhà tù nổi tiếng Hoa Kỳ

10-08-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Dòng chảy mạnh xung quanh hòn đảo và nhiệt độ nước lạnh khiến việc thoát ra ngoài là điều không thể. Kể từ cuối thế kỷ 20, nó đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch lớn.

Đảo Alcatraz nằm ở Vịnh San Francisco, cách San Francisco, California, Hoa Kỳ 2,01 km ngoài khơi. Hòn đảo nhỏ được phát triển với các cơ sở như một ngọn hải đăng, một công sự quân sự, một nhà tù quân sự và một nhà tù liên bang, hoạt động từ ngày 11 tháng 8 năm 1934 cho đến ngày 21 tháng 3 năm 1963.


Dòng chảy mạnh xung quanh hòn đảo và nhiệt độ nước lạnh khiến việc thoát ra ngoài là điều không thể. Kể từ cuối thế kỷ 20, nó đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch lớn.
Người châu Âu đầu tiên ghi nhận lại các hòn đảo của Vịnh San Francisco là sĩ quan hải quân Tây Ban Nha và nhà thám hiểm Juan Manuel de Ayala trong thời gian Tây Ban Nha cai trị California; ông đã lập biểu đồ Vịnh San Francisco vào năm 1775.


Đảo Alcatraz là địa điểm của nhà tù liên bang bị bỏ hoang, ngọn hải đăng hoạt động lâu đời nhất ở Bờ Tây Hoa Kỳ, các công sự quân sự thời kỳ đầu, và các đặc điểm tự nhiên như h�� đá và đàn chim biển. Theo một tài liệu năm 1971 về lịch sử của Alcatraz, hòn đảo này có kích thước 511 m x 180 m và cao nhất là 41 m khi thủy triều trung bình. Tổng diện tích của hòn đảo theo báo cáo là 8,9 ha.


Ngày nay, các cơ sở của hòn đảo được quản lý bởi cơ quan Dịch vụ Công viên Quốc gia như một phần của Khu Giải trí Quốc gia Golden Gate. Du khách có thể đến đảo trong vòng chưa đầy 15 phút đi phà từ Bến tàu 33, nằm giữa bến phà San Francisco và Bến Ngư phủ, San Francisco. Hornblower Cruises, hoạt động dưới tên Alcatraz Cruises, là nhà cung cấp phà chính thức đến và rời đảo.


Các điểm mốc trên đảo bao gồm nhà hầm chính, nhà ăn, ngọn hải đăng, tàn tích của nhà cai ngục và hội trường, khu diễu hành, tòa nhà số 64, tháp nước, tòa nhà công nghiệp , tòa nhà công nghiệp kiểu mẫu và sân giải trí.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)