Top 30 hòn đảo độc đáo trên thế giới (P.3) Quốc đảo Mauritius: Ảo ảnh thác nước dưới lòng đại dương

14-07-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Cát và phù sa dưới đáy đại dương chảy ra theo cách khiến nó trông giống như đang đổ xuống một thác nước - hoặc giống như toàn bộ hòn đảo đang bị hút xuống một cái hố rộng lớn.

Mauritius, tên chính thức là Cộng hòa Mauritius, là một quốc đảo ở Ấn Độ Dương, cách bờ biển phía đông nam của lục địa châu Phi, phía đông Madagascar khoảng 2.000 km (1.200 dặm).

Hiệp ước Tordesillas có ý định trao cho Bồ Đào Nha quyền thuộc địa hóa phần này của thế giới. Năm 1507, các thủy thủ Bồ Đào Nha đến đảo hoang và thành lập một căn cứ thăm thú. Diogo Fernandes Pereira, một nhà hàng hải người Bồ Đào Nha, là người châu Âu đầu tiên được biết đến đã hạ cánh ở Mauritius. Ông đặt tên cho hòn đảo là "Ilha do Cirne" ("Đảo của Thiên nga").

Ngay ngoài khơi bờ biển Le Morne, ở phía tây nam của hòn đảo, Mauritius mang đến một ảo ảnh ngoạn mục. Cát và phù sa dưới đáy đại dương chảy ra theo cách khiến nó trông giống như đang đổ xuống một thác nước - hoặc giống như toàn bộ hòn đảo đang bị hút xuống một cái cống rộng lớn.

Nó thực sự chỉ là dòng chảy của dòng chảy dưới nước tạo ra hình ảnh ấn tượng. Nước biển từ bờ biển rất ngoạn mục, nhưng để nhìn thấy quang cảnh đặc biệt này thì cần phải đi trực thăng. Các chuyến tham quan được thiết lập chỉ vì quang cảnh đó.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)