Top 30 hòn đảo độc đáo trên thế giới (P.6) Đảo rắn Ilha da Queimada Grande (Brazil): Hòn đảo nguy hiểm nhất thế giới

17-07-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Hòn đảo này là ngôi nhà duy nhất của loài rắn độc Bothrops insularis cực kỳ nguy hiểm, có nọc độc cực kỳ mạnh (rắn hổ lục đầu vàng).

Ilha da Queimada Grande, còn được gọi là Đảo Rắn, là một hòn đảo ngoài khơi bờ biển Brazil thuộc Đại Tây Dương. Nó được quản lý như một phần của đô thị Itanhaém ở Bang São Paulo. Hòn đảo có diện tích nhỏ chỉ 43 héc ta và có khí hậu ôn hòa. Địa hình của hòn đảo rất đa dạng, từ đá trơ trọi đến rừng nhiệt đới.

Nằm cách bờ biển bang São Paulo, Brazil khoảng 33 km (21 mi), hòn đảo này có diện tích khoảng 430.000 mét vuông. Đảo có độ cao từ mực nước biển đến 206 mét so với mực nước biển.

Hòn đảo này là ngôi nhà duy nhất của loài rắn độc Bothrops insularis cực kỳ nguy hiểm, có nọc độc cực kỳ mạnh (rắn hổ lục đầu vàng), loài săn các loài chim. Những con rắn bị mắc kẹt trên đảo khi mực nước biển dâng cao phủ kín vùng đất nối liền với đất liền. Chọn lọc tự nhiên sau đó cho phép những con rắn thích nghi với môi trường mới, số lượng tăng nhanh và khiến hòn đảo này trở nên nguy hiểm đối với sự tham quan của công chúng.

Queimada Grande đóng cửa đối với công chúng để bảo vệ cả người dân lẫn quần thể rắn; Chỉ Hải quân Brazil mới có quyền tiếp cận và các nhà nghiên cứu được lựa chọn do Viện Bảo tồn Đa dạng Sinh học Chico Mendes, đơn vị bảo tồn liên bang của Brazil, kiểm tra.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ