Top 30 những loại thảo mộc truyền thống (P.19) Echinacea: Thuốc kháng sinh tự nhiên của thổ dân Châu Mỹ

28-06-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Nghiên cứu đã chỉ ra cách echinacea kích thích hệ thống miễn dịch, dẫn đến hỗ trợ việc điều trị chứng thiếu hụt miễn dịch, giảm đường huyết và "tăng cường" hệ thống miễn dịch khỏe mạnh trong thời kỳ căng thẳng hoặc đại dịch, lo lắng và viêm.

Echinacea purpurea là một loài thực vật có hoa ở Bắc Mỹ trong họ hướng dương. Nó có nguồn gốc từ các vùng phía đông Bắc Mỹ và hiện diện ở một mức độ nào đó trong tự nhiên ở phần lớn miền đông, đông nam và trung tây Hoa Kỳ cũng như ở tỉnh Ontario của Canada. Nó phổ biến nhất ở Ozarks và ở Thung lũng Mississippi / Ohio. Môi trường sống của nó là rừng khô, đồng cỏ và nơi cằn cỏi. 

Echinacea có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp, có nghĩa là 'có gai', liên quan đến loài nhím biển có gai 'εχίνοι' mà đầu hoa chín của các loài thuộc chi này giống với loài nhím đó. Purpurea có nghĩa là 'màu tím đỏ'. Ban đầu được Linnaeus đặt tên là Rudbeckia purpurea vào năm 1753 trong Species plantarum 6, nó được phân loại lại vào năm 1794 bởi Conrad Moench, trong một chi mới tên là Echinacea purpurea (L.) Moench.

Người Mỹ bản địa đã sử dụng cây này để điều trị nhiều bệnh, bao gồm vết thương, vết bỏng, vết côn trùng cắn, đau răng, nhiễm trùng cổ họng, đau, ho, co thắt dạ dày và rắn cắn.

Nghiên cứu đã chỉ ra cách hoa cúc tím kích thích hệ thống miễn dịch, dẫn đến hỗ trợ đối với việc điều trị chứng thiếu hụt miễn dịch, giảm đường huyết và "tăng cường" hệ thống miễn dịch khỏe mạnh trong thời kỳ căng thẳng hoặc đại dịch, lo lắng và viêm.

Echinacea purpurea được sử dụng trong dược phẩm vì khả năng kích hoạt bạch cầu, kích hoạt quá trình thực bào và kích thích hình thành nguyên bào sợi. Nó đã được thực hiện trong các loại thuốc hóa trị và là một trong những loài được trồng trong y học rộng rãi nhất trong chi của nó. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ