Top 30 những loại thảo mộc truyền thống (P.30) Cây lưu ly: Thuốc kháng viêm vùng Địa Trung Hải

12-07-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Theo truyền thống, lưu ly đã được sử dụng trong các rối loạn tiêu hóa, hô hấp và tim mạch nhanh, chẳng hạn như tiêu hóa, đường thở, tim mạch, tiết niệu.

Cây lưu ly (Borago officinalis) là một loại thảo mộc sống hàng năm trong họ thực vật có hoa Boraginaceae. Nó có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải và đã sinh trưởng ở nhiều địa phương khác. Nó phát triển tốt trong các khu vườn ở hầu hết châu Âu, chẳng hạn như Đan Mạch, Pháp, Đức và Vương quốc Anh, còn lại trong vườn từ năm này qua năm khác bằng cách tự gieo hạt. Lá cây có thể ăn được và cây được trồng trong vườn cho mục đích đó ở một số vùng của Châu Âu. Cây cũng được trồng thương mại để lấy dầu hạt cây lưu ly chiết xuất từ hạt của nó.


Theo truyền thống, Borago officinalis đã được sử dụng trong các rối loạn tiêu hóa, hô hấp và tim mạch hiếu động, chẳng hạn như tiêu hóa (đau bụng, chuột rút, tiêu chảy), đường thở (hen suyễn, viêm phế quản), tim mạch, (thuốc bổ tim, hạ huyết áp và lọc máu), tiết niệu (lợi tiểu và thận / rối loạn bàng quang).


Cây lưu ly được sử dụng trong việc trồng xen canh. Nó được cho là để bảo vệ hoặc chăm sóc các loại đậu, rau bina, cải bắp, và thậm chí cả dâu tây. Nó cũng được cho là một loài thực vật xen canh tốt với cà chua vì nó làm cho bướm mẹ của sâu sừng cà chua hoặc bướm manduca khó có thể tìm kiếm một nơi để đẻ trứng của chúng. 


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)