[Top 30 những ngôi đền, nhà thờ có kiến trúc ấn tượng trên thế giới] (P.21) Salt Lake Temple (Hoa Kỳ): Tòa nhà biểu tượng của thành phố Salt Lake

09-08-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Khuôn viên ngôi đền mở cửa cho công chúng và là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng. Do vị trí của nó tại trụ sở nhà thờ và ý nghĩa lịch sử của nó, Các Thánh Hữu Ngày Sau từ khắp nơi trên thế giới bảo trợ ngôi đền.

Đền thờ Salt Lake là một ngôi đền của Nhà thờ Các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giêsu trên Quảng trường Đền thờ (Temple Square) ở thành phố Salt Lake, Utah, Hoa Kỳ. Với diện tích 23.505,9 m2, đây là đền thờ Thánh Ngày sau lớn nhất tính theo diện tích sàn.


Được xây dựng vào năm 1893, đây là ngôi đền thứ sáu được hoàn thành bởi nhà thờ, đòi hỏi 40 năm để hoàn thành và là ngôi đền thứ tư được xây dựng kể từ cuộc di cư của người Mormon khỏi Nauvoo, Illinois, vào năm 1846. Vào ngày 19 tháng 4 năm 2019, nhà thờ thông báo rằng ngôi đền sẽ đóng cửa vào tháng 12 năm 2019 để tu sửa chung và cải tạo địa chấn dự kiến ​​sẽ mất khoảng bốn năm.


Khuôn viên ngôi đền mở cửa cho công chúng và là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng. Do vị trí của nó tại trụ sở nhà thờ và ý nghĩa lịch sử của nó, các Thánh hữu Ngày sau (LDS) từ khắp nơi trên thế giới bảo trợ ngôi đền.


Đền thờ Salt Lake kết hợp nhiều đồ trang trí biểu tượng bao gồm các biểu tượng Masonic. Chủ nghĩa tượng trưng là một chủ đề quan trọng đối với các thành viên của Giáo hội LDS.


Ngôi đền bao gồm một số yếu tố được cho là gợi lên đền thờ của Solomon tại Jerusalem. Nó hướng về Jerusalem và bồn nước lớn được sử dụng làm phông rửa tội được gắn trên lưng của mười hai con bò, cũng như Biển Molten trong Đền thờ của Solomon. Ở cuối phía đông của tòa nhà, chiều cao của đỉnh trung tâm đến chân đế của thiên thần Moroni là 210 feet, hay 120 cubit, khiến cho Đền thờ này cao hơn 20 cubit so với Đền thờ Solomon.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)