Top 30 những sản phẩm bán chạy nhất thế giới (P.25) Motorola Razr V3: Điện thoại nắp gập bán chạy nhất trên thế giới

08-07-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Trong suốt 4 năm hoạt động c���a Razr, mẫu V3 đã bán được hơn 130 triệu chiếc, trở thành chiếc điện thoại nắp gập bán chạy nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Motorola Razr là một loạt điện thoại di động của Motorola, thuộc dòng 4LTR. V3 là chiếc điện thoại đầu tiên trong series và được giới thiệu vào tháng 12 năm 2003 và được phát hành trên thị trường vào quý 3 năm 2004. Mẫu V3 được tiếp nối ngay sau đó là V3i cải tiến, bao gồm cả sự hợp tác với công ty Apple Inc. cho iTunes để được tích hợp sẵn. Nó được ra mắt vào năm 2005.

Bởi vì vẻ ngoài độc đáo và cấu hình mỏng, ban đầu nó được bán trên thị trường như một chiếc điện thoại thời trang độc quyền. Tuy nhiên, trong vòng một năm, giá của nó đã bị hạ xuống và kết quả là nó đã bán được hơn 50 triệu chiếc vào tháng 7 năm 2006. Dẫn đến việc phát hành, doanh số bộ phận điện thoại di động của Motorola bị đình trệ và thua lỗ. Thành công của Razr khiến bộ phận này có lãi trở lại. Trong suốt 4 năm hoạt động của Razr, mẫu V3 đã bán được hơn 130 triệu chiếc, trở thành chiếc điện thoại nắp gập bán chạy nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

V3 được phát hành lần đầu tiên vào quý 3 năm 2004. Nhóm sản xuất V3 đã cùng nhau đưa ra một số lựa chọn thiết kế giúp thiết bị trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Điện thoại có cấu hình mỏng nhất vào thời điểm đó trên một bộ vỏ sò, có bàn phím phát quang điện được làm từ một tấm kim loại duy nhất và sử dụng một cổng mini-USB tiêu chuẩn công nghiệp cho dữ liệu, bộ sạc pin và tai nghe, được đặt trong một thân nhôm với một màn hình mặt kính bên ngoài.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)