Top 30 những sản phẩm bán chạy nhất thế giới (P.26) Wii Sports: Trò chơi đơn nền tảng bán chạy nhất

09-07-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Bán được hơn 82 triệu bản vào cuối năm 2017, Wii là trò chơi đơn nền tảng b��n chạy nhất mọi thời đại và tốt thứ tư về tổng thể. Tựa game này cũng mang đặc điểm nổi bật là trò chơi điện tử của Nintendo bán chạy nhất mọi thời đại.

Wii Sports là một trò chơi video mô phỏng thể thao năm 2006 do Nintendo phát triển và xuất bản cho máy chơi game Wii. Trò chơi được phát hành tại Bắc Mỹ cùng với Wii vào ngày 19 tháng 11 năm 2006, và được phát hành tại Nhật Bản, Úc và Châu Âu vào tháng sau. Nó được bao gồm dưới dạng một tổ hợp trò chơi với bảng điều khiển ở tất cả các lãnh thổ ngoại trừ Nhật Bản, khiến nó trở thành trò chơi thể thao đầu tiên được đưa vào hệ máy Nintendo kể từ Mario's Tennis for the Virtual Boy vào năm 1995. Wii Sports có sẵn với tên một phần của bộ sưu tập trò chơi Nintendo Selects.

Trò chơi là một tập hợp của mô phỏng của năm môn thể thao, được thiết kế để chứng minh khả năng cảm biến chuyển động của Điều khiển từ xa Wii. Năm môn thể thao bao gồm là quần vợt, bóng chày, bowling, gôn và quyền anh.

Wii Sports được các nhà phê bình đón nhận nồng nhiệt và nhận được một số giải thưởng. Bán được hơn 82 triệu bản vào cuối năm 2017, đây là trò chơi đơn nền tảng bán chạy nhất mọi thời đại và tốt thứ tư về tổng thể. Tựa game này cũng mang đặc điểm nổi bật là trò chơi điện tử Nintendo bán chạy nhất mọi thời đại. Wii Sports đã được giới thiệu trên truyền hình trong các quảng cáo của Wii, các bản tin thời sự, cũng như các chương trình khác. Trò chơi đã trở thành một phương tiện phổ biến cho các cuộc gặp gỡ xã hội và thi đấu giữa những người chơi ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Phần tiếp theo, Wii Sports Resort, được phát hành vào năm 2009, trong khi bản làm lại độ nét cao, Wii Sports Club, được phát hành vào năm 2013 cho Wii U.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)