Top 4 các công ty khởi nghiệp công nghệ Đông Nam Á đang trên đà phát triển mạnh

12-07-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Có rất nhiều công ty khởi nghiệp đang được thành lập và phát triển mỗi ngày tại Đông Nam Á. Tuy vậy những công ty được nhắc tới trong bài báo này là những start-up đang có những bước phát triển vững vàng và đang thu hút được nhiều sự chú ý của công chúng về tương lai của mình. Cùng tìm hiểu một chút về những công ty khởi nghiệp đấy nhé!

1. ALAMI – Indonesia

ALAMI - công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính của Indonesia đã phát hiện được một lỗ hổng trong thị trường tài chính là các giải pháp tài chính tuân thủ sharia (một bộ luật tôn giáo hình thành một phần của truyền thống Hồi giáo) và họ quyết định rằng mình sẽ lấp đầy khoảng trống đó. Công ty đã phát hành hơn 7,5 triệu USD tài trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở các quốc gia Hồi giáo sau khi chuyển từ mục đích ban đầu là trở thành một công ty tổng hợp tài chính cho Hồi giáo.

ALAMI đã hợp tác chặt chẽ với Hội đồng Sharia Quốc gia để tạo ra các mô hình kinh doanh và hoạt động phù hợp với các nguyên tắc của Sharia. Ngoài ra, công ty khởi nghiệp này cũng được cấp phép và quản lý bởi Otoritas Jasa Keuangan (OJK) - cơ quan dịch vụ tài chính của Indonesia. Với những sự giúp đỡ đầy ấn tượng như vậy, ALAMI đã hoàn thành công đáng kể công việc mà mình hướng tới chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

 

2. Oyen – Malaysia

Oyen là nhà cung cấp bảo hiểm chăm sóc sức khỏe vật nuôi kỹ thuật số đầu tiên ở Malaysia. Hiện dịch vụ của Oyen chỉ đang có tại Malaysia, tuy nhiên công ty có kế hoạch mở rộng khu vực hoạt động trong tương lai gần. Công ty hy vọng sẽ có 100.000 vật nuôi được bảo hiểm trên khắp Đông Nam Á vào năm 2024.

Công ty khởi nghiệp này đã thu về 1,74 triệu MYR (420.000 USD) trong vòng gọi vốn đầu tiên vào năm 2021. Theo The Malaysia Reserve, các giám đốc điều hành Airbnb và Facebook trước đây và hiện tại là một trong số những người đầu tư. Oyen đã sử dụng số tiền này để nâng cấp nền tảng bảo hiểm kỹ thuật số của mình và tuyển dụng để mở rộng quy mô hoạt động.

 

3. LOCA – Lào

Với việc Grab, Gojek và Uber không có tại Lào, LOCA đã xuất hiện và thế vào chỗ trống đó. Nền tảng này cung cấp dịch vụ gọi xe truyền thống cũng như một số tính năng đa dạng khác như mua sắm hàng tạp hóa theo yêu cầu. Công việc khó khăn của nó đã được đền đáp khi LOCA trở thành công ty khởi nghiệp đầu tiên của Lào lọt vào danh sách Forbes Asia 100 to Watch vào năm ngoái.

 

4. ChatGenie – Philippines

ChatGenie ra đời từ sự trỗi dậy của thương mại điện tử ở Philippines trong đại dịch COVID-19. Nền tảng đa thương mại cho phép các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, bán sản phẩm, tự động hóa đơn đặt hàng, chấp nhận thanh toán và tổ chức giao hàng trên các ứng dụng hàng đầu bao gồm Facebook và Viber.

Công ty khởi nghiệp đã đảm bảo nguồn vốn bổ sung vào cuối năm 2021 sẽ được sử dụng để mở rộng phạm vi hoạt động hơn nữa. Hiện nay đang có 2.500 người bán sử dụng ChatGenie và các giao dịch trị giá 150 triệu PHP đã được thực hiện thông qua nền tảng này.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ