Top 4 CLB bóng đá lâu đời nhất còn hoạt động tại Đông Nam Á

24-11-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Bóng đá đã luôn là một môn thể thao vưa được nhiều người yêu thích và theo dõi. Tại Đông Nam Á, đây cũng là môn thể thao có nhiều người theo dõi và chơi nhất, với mỗi quốc gia lại cho một giải đấu riêng của mình. Trong không khí World Cup đang diễn ra, cùng tìm hiểu về 4 CLB bóng đá lâu đời nhất Đông Nam Á vẫn còn hoạt động tới ngày hôm nay nhé.

1. Balestier Khalsa FC - Singapore

Được thành lập vào năm 1898, Balestier Khalsa là sự hợp nhất của hai CLB là Balestier United Recreational Club và Clementi Khalsa và được coi là CLB bóng đá lâu đời nhất ở Singapore và ở Đông Nam Á.

Đội bóng Fathul Karib (sau này đổi tên thành Balestier United Recreational Club) được thành lập năm 1898, trong đó đội Clementi Khalsa được thành lập vào 1999 và cả 2 hợp nhất vào năm 2002.

 

2. Penang FC - Malaysia

Câu lạc bộ bóng đá Penang (hay đơn giản là Penang FC) là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Malaysia có trụ sở tại George Town, Penang, thi đấu tại Malaysia Super League.

Được thành lập không chính thức vào năm 1920 và được chính thức thành lập bởi Hiệp hội bóng đá Penang vào ngày 21 tháng 10 năm 1921, câu lạc bộ đại diện cho bang Penang trong các giải đấu bóng đá. Đội có truyền thống mặc bộ quần áo bóng đá sân nhà màu xanh lam.

Đội tuyển bóng đá của bang thi đấu trên sân nhà tại Sân vận động Thành phố có sức chứa 20.000 chỗ ở George Town.

 

3. Persatuan Sepakbola Makassar - Indonesia

Persatuan Sepakbola Makassar (viết tắt là PSM) là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Indonesia có trụ sở tại Makassar, Nam Sulawesi hiện thi đấu ở Giải bóng đá Liga 1 – giải đấu bóng đá chuyên nghiệp nam hàng đầu của hệ thống các giải bóng đá Indonesia .

PSM được thành lập vào năm 1915 với tên gọi Makassarche Voetbalbond, biến nó trở thành một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất trong lịch sử bóng đá Indonesia. Họ cũng được coi là một trong những câu lạc bộ thành công nhất ở Indonesia, chủ yếu là nhờ thành công của họ trong thời kỳ tiền chuyên nghiệp của bóng đá Indonesia.

 

4. Union Makes Strength – Indonesia

UMS 1905 hay Union Makes Strength là một câu lạc bộ bóng đá Indonesia có trụ sở tại Tây Jakarta, Jakarta. Đội hiện đang thi đấu ở giải Liga 3 và sân nhà của họ là Sân vận động UMS Petak Sinkian.

Union Makes Strength là một trong những "POR" (hiệp hội thể thao) ở DKI Jakarta. Ban đầu POR này ưu tiên các môn điền kinh hơn, sau này khi hợp nhất với Tiong Hoa Hwee Koan (Pa Hua) FC – một câu lạc bộ bóng đá được thành lập vào năm 1912 - vào năm 1923, Union Makes Strength chính thức tập trung vào thi đấu môn thể thao vua này.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)