Top 4 địa điểm du lịch có “khía cạnh kỳ lạ” tại Đông Nam Á có thể bạn chưa biết

11-08-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Khác với cuộc sống thường ngày hay sự uy nghiêm của những ngôi đền lớn nhất trong khu vực và những điểm tham quan du lịch hùng vĩ nhất, Đông Nam Á luôn có những góc khuất làm say mê trí tưởng tượng kỳ quặc của người dân địa phương cũng như khách du lịch. Cùng điểm qua một vài điểm “kỳ quặc” đó nhé!

1. Kuching, Malaysia: Thiên đường của những người thích mèo

Có lẽ nhiều người chưa biết điều này, cái tên Kuching có nghĩa là “con mèo” trong tiếng Malaysia. Bất ngờ lắm phải không? Thủ phủ của bang Sarawak tại đảo Borneo này chắc chắn đang sống đúng với tên của mình, với vô số bức tượng mèo khổng lồ, họa tiết trang trí và nghệ thuật đường phố kitty trải dọc xung quanh thành phố.

Đặc biệt tại đây còn có một bảo tàng dành riêng cho mèo – Bảo tàng mèo đầu tiên trên thế giới! Trong bảo tàng lưu giữ hơn 4.000 tác phẩm, ảnh và các mục triển lãm dành riêng cho loài mèo.

 

2. Biệt thự Haw Par ở Singapore: Công viên giải trí Underworld

Nếu bạn nghĩ rằng không có một công viên giải trí lấy cảm hứng từ thần thoại Trung Quốc nào tại Singapore, bạn chắc chắn chưa tới Biệt thự Haw Par tại Pasir Panjang. Nơi đây được ông chủ Tiger Balm xây dựng để đề cao các giá trị truyền thống của Nho giáo.

Công viên bao gồm hơn một nghìn bức tượng và 150 dioramas khổng lồ, mô tả các cảnh trong văn hóa dân gian và lịch sử Trung Quốc. Đặc biệt là khu triển lãm đáng sợ “10 Tòa án của Địa ngục” đã mang lại nhiều cơn ác mộng cho trẻ em Singapore trong nhiều thế hệ.

 

3. Cánh đồng Chum bí ẩn tại Lào

Đây là một trong những địa điểm khảo cổ quan trọng nhất của Đông Nam Á. Cánh đồng Chum là một bãi đất trống trải dài với vô số địa điểm chứa hàng nghìn chiếc chum. Những chiếc chum với đủ kích thước, có chiếc cao tới 2 mét, với những giả thuyết được đưa ra về nguồn gốc của chúng: đựng thức ăn, chất đốt, đựng nước, đựng rượu, v.v

 

4. Đền Chao Mae Tuptim, Thái Lan

Nằm phía sau khách sạn Swissôtel Bangkok, đền Chao Mae Tuptim là một ngôi đền thờ lingams. Chao Mae Tuptim là một linh hồn cây ở Đông Nam Á thời tiền Phật giáo, người sẽ đáp ứng những ước nguyện của những người thờ cúng mình, và thường thì những ước nguyện đó liên quan tới việc sinh con. Truyền thuyết kể rằng những người phụ nữ muốn có con sẽ tới đây dâng hoa sen, hoa nhài và nhang và sau đó mong ước của họ sẽ thành hiện thực.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn