Top 4 hoạt động vui chơi bạn nên thử vào mùa mưa ở Đông Nam Á

14-10-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Mùa mưa ở Đông Nam Á có lẽ là kiểu thời tiết mà không một du khách nào thích thú khi đi du lịch. Tuy vậy không phải là bạn sẽ phải ở trong khách sạn mãi để chờ mưa ngừng rơi, vì cũng có nhiều hoạt động thú vị mà bạn có thể thực hiện để biến chuyến đi của mình trở nên thú vị hơn.

1. Tham gia chuyến tham quan di sản văn hóa

Thay vì chỉ ngồi trong nhà, bạn có thể ghé thăm các viện bảo tàng, những ngôi nhà cổ cổ kính hoặc dành thời gian yên tĩnh bên trong một ngôi đền địa phương.

Du khách đến Penang, Malaysia có thể khám phá Georgetown, Di sản Thế giới đã được UNESCO công nhận và nhiều ngôi nhà cổ tuyệt đẹp mang đậm ảnh hưởng thiết kế của Châu Âu và Trung Quốc.

Nếu bạn tới Thái Lan thì đừng quên ghé thăm những ngôi chùa nằm trong nhà, như Wat Pho ở Bangkok, còn được gọi là Chùa Phật Nằm, nơi có một bức tượng Phật bằng vàng đang ngự dưới một mái nhà cao vút.

 

2. Thử các môn thể thao dưới nước vào mùa mưa

Những cơn mưa mang lại điều kiện hoàn hảo cho một số môn thể thao dưới nước. Hầu hết các giải đấu quốc tế được tổ chức tại đảo Siargao, điểm đến lướt sóng hàng đầu của Philippines, đều là vào mùa mưa. Mùa mưa của Philippines kéo dài từ tháng 7 đến tháng 10, vì vậy bạn nên lên kế hoạch phù hợp nếu muốn trải nghiệm.

Hoạt động lướt sóng quanh Bali, Indonesia cũng đạt đến đỉnh điểm vào mùa mưa, diễn ra từ tháng 11 đến tháng 3.

Chèo bè trong làn nước trắng cuồn cuộn cũng là một hoạt động khá lý tưởng ở một số khu vực trong mùa mưa, vì các ghềnh thường xiết hơn do tác động của những cơn mưa. Ở Thái Lan, sông Pai uốn khúc mang đến trải nghiệm đi bè đầy thử thách lên đến Cấp V - mùa cao điểm của nó từ tháng 7 đến tháng 11 trùng với các đợt gió mùa.

 

3. Khám phá các khu chợ và trung tâm mua sắm

Mỗi điểm đến du lịch ở Đông Nam Á đều có các cửa hàng và quầy hàng lưu niệm mà bạn có thể dành hàng giờ để khám phá ngay cả khi những cơn mưa đang hoành hành bên ngoài.

Bangkok có lẽ là một trong những điểm đến mua sắm tốt nhất Đông Nam Á, với Chatuchak là một trong những chợ cuối tuần lớn nhất thế giới. Từ quần áo và đồ trang sức đến tranh và đồ nội thất, Chatuchak có tất cả những gì mà bạn đang tìm kiếm.

Đường Orchard của Singapore có lẽ là điểm tập trung nhiều cửa hàng bán lẻ nhất của thành phố, với các trung tâm mua sắm lộng lẫy dọc theo đại lộ dài 2,2 km. Nếu bạn cảm thấy khu mua sắm cao cấp trên Đường Orchard quá mức với túi tiền của mình, hãy đi tàu điện ngầm đến một trong những khu dân tộc để mua các món đồ nghệ thuật và mang đậm nét văn hóa hơn.

 

4. Tham dự một lớp học về văn hóa địa phương

Các thành phố giàu văn hóa ở Đông Nam Á luôn sẵn sàng chia sẻ những tinh túy của họ với những khách du lịch sẵn sàng tìm hiểu. Tại Chiang Mai (Thái Lan) và Bali (Indonesia) thường có các lớp dạy nấu ăn nhanh và dài hạn, hướng dẫn du khách cách nấu ra những món ăn truyền thống.

Bạn cũng có thể thử sức với đồ thủ công mỹ nghệ, như là học làm đèn lồng tại Hội An (Việt Nam). Thay vì chỉ mua 1 chiếc đèn lồng có sẵn, mang về 1 chiếc đeng do chính tay mình làm sẽ tuyệt hơn phải không?

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)