Top 4 khách sạn cao nhất Đông Nam Á

30-09-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Đông Nam Á là một trong số những khu vực có nhiều tòa nhà chọc trời nhất trên thế giới, vậy nên không có gì ngạc nhiên khi nơi đây cũng bao gồm nhiều tòa khách sạn cao ngất ngưởng. Cùng điểm qua 4 khách sạn cao nhất Đông Nam Á trong bài viết này nhé.

1. Four Seasons Place Kuala Lumpur

Four Seasons Place Kuala Lumpur, còn được gọi là Four Seasons KLCC và FSP KLCC Tower, là một tòa nhà chọc trời cao cao 342,5m (74 tầng + 4 tầng hầm) ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur.

Là một phần của khu phức hợp KLCC và nằm cạnh Tháp đôi Petronas, Four Seasons Hotel Kuala Lumpur nằm ở trung tâm của khu Tam giác vàng, trung tâm kinh doanh, mua sắm và giải trí sôi động của thành phố.

 

2. Tháp Baiyoke II

Tháp Baiyoke II tọa lạc ở đường Raprarop ở quận Ratchathewi của Bangkok, Thái Lan, là tòa nhà cao nhì Thái Lan. Tòa tháp này là Khách sạn Baiyoke Sky, có cấu trúc 673 phòng khách sạn, cao 309 m, tổng có 88 tầng.

Tòa nhà được hoàn thành xây dựng vào năm 1997, 2 năm sau phần ăng – ten được xây thêm, nâng tổng chiều cao của tòa nhà lên 328,4 m.

 

3. Raffles Hotel Jakarta

Được hoàn thành vào năm 2013, Raffles Hotel Jakarta là một khách sạn thuộc chuỗi khách sạn Raffles nổi tiếng. Khách sạn nằm ở vị trí chiến lược trong khu thương mại trung tâm của thành phố Jakarta, tòa nhà cao 257 m với 49 tầng.

 

4. Centara Grand and Bangkok Convention Centre

Centara Grand and Bangkok Convention Centre là một khách sạn nằm ở Quận Pathum Wan, Bangkok, Thái Lan. Đây là cơ sở hàng đầu của Khách sạn và Khu nghỉ dưỡng Centara của Central Group.

Tòa nhà được bắt đầu xây dựng vào năm 2005 và hoàn thành vào năm 2008 với chiều cao 235m, có 56 tầng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)