Top 4 thủy cung mà những người yêu thích thế giới dưới nước nên đến ở Đông Nam Á

25-08-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Nếu bạn là một người yêu động vật nhưng cảm thấy việc đi thăm các vườn thú và công viên động vật hoang dã đã quá “lỗi thời” thì việc đi đến một thủy cung là một lựa chọn thay thế hoàn hảo. Cảm giác như mình đang bơi giữa đại dương vẫn sẽ là một điều gì đó mới mẻ hơn phải không? Và nếu bạn muốn đi tham quan những thủy cung tuyệt nhất tại Đông Nam Á thì có thể tham khảo 4 nơi dưới đây nhé!

1. SEA Life Bangkok Ocean World, Thái Lan

Trước đây được gọi là Siam Ocean World, thủy cung được xây dựng trong trung tâm mua sắm Siam Paragon. Đây là một trong những thủy cung có quy mô lớn được mở sớm nhất trong khu vực ASEAN (vào năm 2005) với mục đích là điểm tham quan trong khu phức hợp mua sắm và giải trí.

Thủy cung có diện tích 10.000m2 và có hàng trăm loài sinh vật biển được trưng bày tại đâu như sứa, rùa biển, cá mập, chim cánh cụt, rái cá, chi cá đuối, v.v Nơi đây còn có nhiều cuộc triển lãm thú vị như Rocky Hideout, Shark Walk, Seahorse Kingdom, và Penguin Ice Adventure chắc chắn sẽ khiến bạn kinh ngạc!

 

2. S.E.A Aquarium, Singapore

Là thủy cung lớn nhất Đông Nam Á với bể cá chưa tổng cộng 45.000.000 lít nước và nơi sinh sống của hơn 100.000 động vật biển và hơn 800 loài động vật biển, bạn chắc chắc không muốn bỏ lỡ cơ hội được tham quan nơi này. Thủy cung này là nơi sinh sống của các loài sinh vật như cá đuối khổng lồ, cá mú khổng lồ, cá sú mì và rất nhiều loài cá mập.

 

3. Aquaria KLCC, Malaysia

Aquaria KLCC ở Kuala Lumpur dù chỉ có quy mô khiêm tốn 5000m2 nhưng đây vẫn là một trong những thủy cung lớn nhất Malaysia. Nơi đây có hơn 250 loài khác nhau và hơn 5000 cá thể động vật sống trên cạn và dưới nước từ khắp nơi trên thế giới. Dựa trên hành trình của nước từ đất liền ra biển, bạn sẽ bắt đầu chuyến tham quan của mình ở vùng cao nguyên mù sương trước khi đi xuống các con sông, rừng mưa nhiệt đới và rừng ngập mặn, đến các rạn san hô và xuống biển xanh thẳm.

 

4. Vinpearl Aquarium Times City, Việt Nam

Vinpearl Aquarium Times City tọa lạc giữa lòng Hà Nội với quy mô 4.000m2, dung tích gần 3 triệu lít nước biển. Thủy cung là nơi sinh sống, phát triển của hơn 30.000 cá thể sinh vật đến từ khắp nơi trên thế giới. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về đại dương qua công nghệ ánh sáng 3D kỳ ảo, sống động và hơn 200 mẫu vật loài thủy sinh tại khu vực trưng bày. Ngoài ra tại đây cũng có nhiều chương trình biểu diễn đặc sắc như: show vũ điệu đại dương, show nàng tiên cá, nhảy flashmob,v.v

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn