Top 5 bảo tàng “kỳ quặc” tại Đông Nam Á

25-07-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Ngoài các bảo tàng về lịch sử và nghệ thuật ra, Đông Nam Á cũng là nơi có nhiều bảo tàng “kỳ quặc” chắc chắn sẽ kích thích trí tò mò của bạn.

1. Wonder Food Museum – Malaysia

Tọa lạc tại số 49 đường Beach Street, thuộc tòa nhà Art Deco tồn tại từ những năm 1940 ở George Town, Bảo tàng Wonderfood Penang là một bảo tàng ẩm thực nổi tiếng của Malaysia. Bảo tàng có một không hai này bao gồm ba khu chính là Khu thông tin, Khu Wow và Khu giáo dục, trưng bày hơn 100 loại thức ăn đường phố phổ biến và các món ăn địa phương được làm thủ công bởi ông Sean Lao – chủ sở hữu bảo tàng.

 

2. Dessert Museum – Philippines

Tọa lạc tại S Maison, nằm trong khuôn viên khách sạn sang trọng của Hilton Worldwide - Conrad Manila và ngay cạnh Trung tâm mua sắm SM Mall of Asia, Dessert Museum bao gồm 8 căn phòng hấp dẫn về những món tráng miệng khó cưỡng với những "con sâu đồ ngọt" như Căn phòng của Mười Ngàn viên Marshmallow hay Căn phòng bong bóng. Đây cũng là bảo tàng đầu tiên tại Đông Nam Á mà khách tham quan sẽ trượt vào bảo tàng qua các lỗ Donut chứ không chỉ đi vào thông thường. Khách tham quan cũng sẽ có cơ hội được ăn thử một số đồ ngọt được phục vụ tại đây.

 

3. MINT Museum of Toys – Singapore

Bảo tàng Đồ chơi Mint là một bảo tàng tư nhân được xây dựng để trưng bày bộ sưu tập đồ chơi cổ điển. Nó được chính thức khai trương vào ngày 5/3/2007, với MINT là từ viết tắt của "Moment of Imagination and Nostalgia with Toys" (tạm dịch: Khoảnh khắc tưởng tượng và hoài niệm cùng đồ chơi). Bộ sưu tập của bảo tàng bao gồm hơn 50.000 đồ chơi và kỷ vật từ thời thơ ấu của Chang Yang Fa - một cựu học sinh của Trường St Andrew - từ giữa thế kỷ 19 đến giữa thế kỷ 20.

 

4. Glass Museum – Malaysia

Đây là bảo tàng thủy tinh đầu tiên tại Malaysia, nơi mà khách tham quan có thể tìm hiểu về cách làm thủy tinh, làm ra những món đồ lưu niệm bằng thủy tinh của riêng mình, mua sắm các mặt hàng thủy tinh chất lượng và chụp những bức ảnh thú vị với một số tác phẩm nghệ thuật 3D theo chủ đề thủy tinh.

 

5. Teddy Bear Museum – Thái Lan

Bảo tàng gấu Teddy chính thức khai trương vào ngày 5/10/2013 dưới sự quản lý của Công ty TNHH Teddy Island. Đây là bảo tàng gấu teddy đầu tiên tại Đông Nam Á với diện tích hơn 2.500m2 và được chia thành 14 khu vực khác nhau với hơn 2.000 chú gấu bông với nhiều kích thước khác nhau được trang trí phù hợp với ý tưởng của từng khu vực.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn (Hình ảnh: internet)