Top 5 cây cầu dài nhất Đông Nam Á

10-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Bài báo này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về 5 cây cầu dài nhất Đông Nam Á tính tới nay. Những cây cầu này hầu hết là đường cao tốc trên cao và xa lộ.

1. Đường cao tốc Bang Na – Thái Lan

Đường cao tốc Bang Na (tên đầy đủ: Đường cao tốc Bang Na - Bang Phli - Bang Pakong) là đường cao tốc sáu làn xe trên cao dài 55 km ở Thái Lan. Đường cao tốc Bang Na giữ danh hiệu cây cầu dành cho ô tô dài nhất thế giới từ năm 2000 đến năm 2008. Hiện nay cây cầu đứng thứ bảy thế giới về độ dài và là cây cầu dài nhất Đông Nam Á.

 

2. Metro Manila Skyway System - Philippines

Skyway - tên chính thức là Metro Manila Skyway System (MMSS) - là một đường cao tốc trên cao ở Metro Manila, Philippines. Đây là đường cao tốc có nút giao thông khác mức hoàn chỉnh đầu tiên ở Philippines và là một trong những đường cao tốc trên cao dài nhất thế giới, với tổng chiều dài khoảng 39,2 km.

 

3. Sheikh Mohammed bin Zayed Skyway – Indonesia

Sheikh Mohammed bin Zayed Skyway là một đường cao tốc trên cao dài 36,4 km, đi từ Cikunir, Bekasi đến Karawang ở Tây Java, Indonesia. Đây là cầu vượt dài nhất ở Indonesia và là đường cao tốc hai tầng trên cao dài nhất ở Đông Nam Á.

 

4. Cầu Sultan Haji Omar Ali Saifuddien – Brunei

Cầu Sultan Haji Omar Ali Saifuddien là một cây cầu hai chiều ở Brunei. Đây là cây cầu hai chiều dài nhất Đông Nam Á với chiều dài 30km. Đây là cây cầu đường bộ duy nhất trong cả nước nối trực tiếp đất liền với vùng ngoại ô Temburong.

 

5. East West MRT line – Singapore

East West MRT line là hệ thống giao thông đại chúng tốc độ cao (MRT) công suất lớn do SMRT điều hành, chạy từ ga Pasir Ris ở phía đông đến ga Tuas Link ở phía tây, với một nhánh bổ sung giữa sân bay Changi và ga Tanah Merah. Đây là tuyến vận tải tốc độ cao thứ hai được xây dựng ở Singapore. Phần chạy trên đường tàu trên cao dài 25,7km, trong khi tổng chiều dài của tuyến là 57,2km.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: Wikipedia)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn