Top 5 chuyến tàu có khung cảnh đẹp nhất tại Đông Nam Á

25-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Được bao bọc trong những khu rừng nhiệt đới, được vây quanh bởi những đường bờ biển đẹp như thiên đường và đi qua những ngọn núi lửa nằm rải rác hay những thành phố hiện đại sôi động và thưởng thức những món ăn ngon - một trải nghiệm không thể bỏ lỡ trên những chuyến tàu đẹp nhất ở Đông Nam Á.

1. Chuyến tàu Đà Nẵng - Huế - Đà Nẵng của Đường sắt Thống Nhất, Việt Nam

Không một danh sách nào về những tuyến đường sắt đẹp nhất Đông Nam Á mà không có chuyến tàu từ Huế đến Đà Nẵng của Đường sắt Thống Nhất của Việt Nam. Đoạn hành trình băng qua khung cảnh hai địa điểm này được coi là một trong những đoạn hành trình tàu hỏa đẹp nhất Đông Nam Á. Nếu bạn không có thời gian hoặc không đủ khả năng để hoàn thành toàn bộ hành trình từ Hà Nội vào Sài Gòn và ngược lại, bạn có thể thưởng thức phong cảnh nổi bật nhất của tuyến đường trong vòng chưa đầy ba giờ bằng cách đi du lịch giữa Huế và Đà Nẵng.

Khoảng giữa hai thành phố là đèo Hải Vân xinh đẹp. Từ Đà Nẵng đi dọc theo bờ biển đến đèo Hải Vân, một bên là núi và rừng, và một bên là những bãi biển nhiệt đới trống trải được bao phủ bởi làn nước xanh như nước của Biển Đông. Các góc nhìn đẹp nhất là từ chỗ ngồi bên tay trái của đoàn tàu đi Đà Nẵng, hoặc bên tay phải đi về Huế. Tất cả các chuyến tàu giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, cùng với tất cả các chuyến tàu giữa Hà Nội và Đà Nẵng đều đi qua đèo Hải Vân.

 

2. Tàu tốc hành Eastern & Oriental

Ở vị trí thứ hai là tàu tốc hành Eastern & Oriental sang trọng của Belmond, nơi cho chúng ta chiêm ngưỡng phong cảnh ngoạn mục của Đông Nam Á từ những khu rừng rậm rạp tươi tốt đến vùng cao nguyên Malaysia, những ngọn núi nhấp nhô, những ngôi làng nông thôn, những ngôi đền cổ kính, Đường sắt Miến Điện khét tiếng và cây cầu bắc qua Sông Kwai sang trọng lộng lẫy trên nó hành trình hai hoặc ba đêm từ Singapore hoặc Kuala Lumpur đến Bangkok.

Những hành khách may mắn trên Tàu tốc hành Eastern & Oriental sẽ được tận hưởng một số khung cảnh đẹp nhất Đông Nam Á từ nhà hàng, quầy bar và toa quan sát trên tàu, bao gồm cả đài quan sát ngoài trời nổi tiếng của tàu.

 

3. Argo Willis, Indonesia

Giành vị trí thứ ba là The Argo Willis, gần đây đã được mở rộng để bao gồm hai trong số các tuyến đường sắt tuyệt đẹp của châu Á - tuyến từ Jakarta đến Bandung uốn lượn quanh vùng nội địa dốc của Java với tầm nhìn ngoạn mục ra Núi Priangan Barat và vùng cao nguyên Java và tuyến đường nổi tiếng băng qua Cầu Cikubang trước khi tiếp tục từ Bandung đến Surabaya qua Yogyakarta chạy qua đường tàu của đại lộ Núi lửa. Nhiều du khách xếp hạng hành trình này là viên ngọc quý trong những chuyến tàu có phong cảnh đẹp nhất không chỉ ở Đông Nam Á mà còn trên thế giới.

Trong khi hành trình dài 17 giờ của Argo Willis chạy suốt quãng đường dài giữa hai thành phố lớn nhất của Indonesia, hầu như tất cả các cảnh quan đáng chú ý đều nằm giữa Jakarta và Bandung, và giữa Bandung và Yogyakarta. Argo Willis thường bị bỏ qua bởi những du khách đi từ thủ đô Indonesia đến thánh địa du lịch Yogyakarta với những ngôi chùa nổi tiếng do thời gian di chuyển lâu hơn so với dịch vụ hàng không hoặc tàu Argo Dwipangga đi thẳng.

 

4. Đường sắt Myanmar tuyến từ Bangkok đến cây cầu trên sông Kwai, Thái Lan

Ở vị trí thứ tư là một chuyến đi trên Đường sắt Tử thần Miến Điện Thái Lan, nơi nổi tiếng không chỉ nhờ phong cảnh mà còn vì ý nghĩa lịch sử của nó. Hai chuyến tàu mỗi ngày rời ga Thonburi của Bangkok để đến cây cầu trên Sông Kwai, tiếp tục đi qua Cầu cạn Wampo đến Nam Tok. Mặc dù các chuyến tàu chạy dọc tuyến ngày nay chỉ gồm các toa hạng ba, những toa tàu này rất sạch sẽ và thoải mái với cửa sổ mở và tầm nhìn ngoạn mục.

 

5. Mandalay đến Lashio qua cầu cạn Goteik, Myanmar

Đứng thứ 5 trong danh sách, Cầu cạn Goteik ở Myanmar là một nơi có cảnh tượng tuyệt đẹp và bất ngờ khi nó như nổi lên giữa biển cây xanh và là một trong những chuyến thám hiểm bằng tàu xa xôi và kỳ lạ nhất châu Á. Nằm trong rừng sâu, cách duy nhất để xem Cầu cạn Goteik là từ trên một trong những chuyến tàu dài 280 km giữa Mandalay và Lashio. Cầu cạn Goteik nối thung lũng giữa Pyin Oo Lwin và các vùng gồ ghề và hoang dã của Bang Shan.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn