Top 5 cung đường du lịch vòng lặp hoành tráng nhất ở Đông Nam Á

14-07-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Tại Đông Nam Á có nhiều điều để bạn có thể làm hơn là chỉ thưởng thức thức ăn đường phố hay đi lễ chùa. Một trong những điều mà bạn có thể thử chính là thuê một chiếc xe máy, ngồi sau tay lái và đi vi vu qua từng cung đường để tham quan. Bạn không biết cung đường nào sao? Vậy thì thử tham khảo những cung đường dưới đây nhé!

1. Mae Hong Son Loop – Thái Lan

Thời gian tốt nhất để đi: Từ tháng 11 tới tháng 1, một chuyến đi có thể mất 3-4 ngày

Lộ trình: Chiang Mai - Pai - Mae Hong Son - Mae Sariang - Chiang Mai

Mae Hong Son Loop là một cuộc phiêu lưu không thể bỏ qua ở góc tây bắc của Thái Lan. Bắt đầu từ Chiang Mai, bạn có thể đến Pai vào cuối ngày, một thị trấn sôi động với vô số thác nước, những con trekking và thuyền bè. Từ đó, chuyến đi đến Mae Hong Son có đầy những con đường quanh co và cảnh quan tuyệt đẹp. Bạn có thể thử đi vào những con đường chưa từng được ai đánh dấu và khám phá thêm những ngôi làng cổ kính trên đường đi.

2. Thakhek Loop - Lào

Thời gian tốt nhất để đi: Từ tháng 11 tới tháng 12, một chuyến đi có thể mất 3-5 ngày

Lộ trình: Thakhek – Mahaxi – Nakai – Lak Sao – Vieng Kham – Thakhek

Đường đi của cung đường này đã được cải thiện đáng kể trong những năm gần đây, khiến việc khám phá các dãy núi đá vôi nổi bật của của Lào và các trang trại mộc mạc bằng xe máy trở nên dễ dàng hơn. Khi ở Thakhek, đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm Hang Nang Ene và Hang Kong Lor, tuy nhiên chỉ nên ghé thăm chúng vào mua khô và cẩn thận tránh xa vào mùa mưa.

3.Hà Giang Loop – Việt Nam

Thời gian tốt nhất để đi: Từ tháng 9 tới tháng 10, một chuyến đi có thể mất 3-5 ngày

Lộ trình: Hà Giang - Yên Minh - Mèo Vạc - Du Già - Hà Giang

Nằm ở cực Bắc Việt Nam, giữa hai thị trấn Yên Minh và Mèo Vạc là đèo Mã Pí Lèng. Con đường hùng vĩ này được khoét thẳng vào sườn núi đủ để là lý do khiến bạn hứng thú và tới Việt Nam để tự mình tận hưởng. Nằm trên độ cao hàng trăm feet trên một thung lũng và có một dòng sông chảy bên dưới, khiến cho tầm nhìn của bạn nhiều lúc sẽ bị che mờ và gây nguy hiểm, vậy nên hãy đảm bảo an toàn trong lúc đi trong lúc ngắm nhìn những ngọn núi xa xa.

4. Bolaven Plateau Loop – Lào

Thời gian tốt nhất để đi: Từ tháng 11 tới tháng 1, một chuyến đi có thể mất 3-5 ngày

Lộ trình: Pakse – Tad Fane – Sekong – Tatheng – Tad Lo – Pakse

Tới thăm Pakse chắc chắn là không thể bỏ qua các thác nước và đồn điền cà phê nổi tiếng nơi đây. Thác nước đôi có tên Tat Fane là một trong những thác nước ấn tượng nhất trên tuyến đường, nhưng điều đáng chú ý là nó phụ thuộc vào thời gian trong năm. Lý tưởng nhất là bạn nên đến vào đầu mùa khô (thường là vào tháng 11), khi thác vẫn còn nhiều và rừng rậm xanh tươi.

5. Chiang Rai Loop – Thái Lan

Thời gian tốt nhất để đi: Từ tháng 11 tới tháng 2, một chuyến đi có thể mất 4-6 ngày

Lộ trình: Chiang Rai – Mae Salong – Mae Sai – Chiang Saen – Phu Chi Fah – Chiang Rai

Sau khi tham quan những ngôi chùa đẹp mê hồn ở Chiang Rai, bạn có thể đi về phía bắc trên một cung đường vòng xuyên qua những ngọn núi đang đóng vai trò là biên giới với Myanmar và Lào, nơi còn được mệnh danh là Tam giác vàng. Tuy nhiên, điểm nổi bật thực sự của chuyến đi là Rừng Quốc gia Phu Chi Fah, nơi bạn có thể đi bộ lên đỉnh núi vào lúc mặt trời mọc để nhìn thấy sương mù bay lơ lửng trên những ngọn đồi xung quanh, được gọi là “biển sương mù”.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - kyluc.vn (Hình ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ