Top 5 địa điểm đẹp và kỳ lạ tại Đông Nam Á

10-08-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Bạn muốn tới thăm những địa điểm có vẻ đẹp “kỳ lạ” một chút tại Đông Nam Á? Vậy thì nhanh tay ghi lại những địa điểm này nhé.

1. Hanging Coffins – Sagada, Philippines

Treo quan tài là một trong những tục lệ của người Kankanaey ở Sagada, tỉnh Mountain , trên đảo Luzon của Philippines. Chúng chưa được các nhà khảo cổ học nghiên cứu, vì vậy tuổi chính xác của những chiếc quan tài vẫn chưa được xác định, mặc dù chúng được cho là có tuổi đời hàng thế kỷ.

Các quan tài được đặt bên dưới các phần nhô ra tự nhiên, trên các thềm / khe đá tự nhiên hoặc trên các dầm chiếu vào các lỗ được đào vào bên vách đá.

 

2. Đồi Bokor - Kampot, Campuchia

Khi tới đồi Bokor, bạn sẽ gặp nhiều tòa nhà xây từ thời thuộc địa của Pháp bị bỏ hoang. Những tòa nhà được xây dựng như một khu nghỉ dưỡng sang trọng trên núi ôn đới và nơi nghỉ dưỡng cho người Pháp vào những năm 1920. Các tòa nhà đã bị bào mòn bởi thời gian và thời tiết nhưng vẫn mang những vẻ đẹp riêng của mình.

 

3. Penis Shrine – Phranang Cave Beach, Railay, Krabi, Thái Lan

Nằm cách bãi biển Phranang tuyệt đẹp khoảng 100 mét là một ngôi đền nhỏ ẩn mình trong rừng cây thờ lingams. Ngôi đền được cho là mang lại may mắn khi cầu con cái và khả năng sinh sản, vậy nên nó được người dân gìn giữ và thờ cúng.

 

4. Cánh đồng Chum - Phonsavan, Lào

Cánh đồng Chum bao gồm hàng ngàn chum đá nằm rải rác dọc theo thung lũng và cánh đồng thấp của đồng bằng trung tâm thuộc Cao nguyên Xiengkhuang. Hầu hết chúng nằm thành từng cụm với số lượng từ một cho đến vài trăm cái chum. Đa phần chum có niên đại 500 trước Công nguyên - 800 sau Công Nguyên, tuy nhiên các nhà khoa học vẫn chưa xác định chính xác mục đích của những chiếc chum này.

 

5. Kawah Ijen - Java, Indonesia

Tổ hợp núi lửa Ijen là một nhóm các núi lửa hỗn hợp nằm trên ranh giới các huyện Banyuwangi và Bondowoso trong tỉnh Đông Java, Indonesia. Nơi đây nổi tiếng với miệng hồ núi lửa Ijen với nước có màu xanh ngọc do nồng độ  axit sulfuric cao.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn