Top 5 địa điểm lặn tốt nhất Đông Nam Á

16-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Đến với các nước Đông Nam Á để trải nghiệm lặn biển quả là một ý kiến tuyệt vời vào những ngày hè nóng. Tuy vậy bạn không biết những địa điểm lặn tuyệt vời nhất ở các quốc gia Đông Nam Á? Vậy hãy tham khảo danh sách 5 địa điểm lặn dưới đây để chuẩn bị cho chuyến đi của mình.

Danh sách này được tổng hợp từ những đề xuất của người đọc Tạp chí DIVE – một tạp chí nổi tiếng về lặn.

1. Raja Ampat, Alor, Komodo – Indonesia

Cộng hòa Indonesia thường xuyên được bình chọn là nơi tốt nhất trên thế giới để lặn biển. Đất nước này bao gồm hơn 13.000 hòn đảo, mỗi hòn đảo đều có bản sắc riêng biệt cả trên và dưới mặt nước. Là một phần của Tam giác San hô - được các chuyên gia biển coi là môi trường sống đa dạng sinh học nhất trên các đại dương trên thế giới - Indonesia có thể dễ dàng khẳng định vị trí trong top 10 điểm lặn, với Vườn quốc gia Raja Ampat, Alor và Komodo được xếp hạng trong số những nơi tốt nhất .

Raja Ampat, nằm ngoài khơi bờ biển New Guinea, là nơi sinh sống của hơn 75% các loài san hô và hơn 1.500 loài cá, thường tụ tập với số lượng lớn, ngoài ra còn có cá mập và các loài cá nổi khác thường xuyên xuất hiện trong số đó. Đảo Alor nổi tiếng với các loài cá mập đầu búa, cùng với vô số sinh vật từ quái dị đến nhỏ bé, đủ để những người thích lặn có thể khám phá. Vườn quốc gia Komodo cũng là một nơi tuyệt đẹp để khám phá thế giới dưới nước, tuy nhiên những người tới đây nên có một chút kinh nghiệm lặn để không bị cuốn theo những dòng chảy mạnh.

 

2. Malapascua – Philippines

Palawan, Cebu, Boracay, Puerta Galera và những phần khác cùa Philippines - giống như Indonesia - nằm trong khu vực Tam giác San hô. Malapascua - một hòn đảo nhỏ nằm ngay ngoài khơi Cebu - nổi tiếng thế giới với việc thường xuyên nhìn thấy cá mập họ đuôi nhám dài, nhưng ngay cả khi những con cá tuyệt đẹp này không xuất hiện, thì Philippines vẫn có rất nhiều thứ để bạn khám phá.

Hơn 500 loài san hô cứng và mềm khác nhau được tìm thấy tại đâu và các sinh vật lớn khác như cá họ Manta và cá nhám đầu búa thường được nhìn thấy, cùng với hàng nghìn con cá Bluefin trevally và cá nhồng. Dugong là nơi có rất nhiều xác tàu để khám phá, cũng như cuộc sống sinh động của các loài cá xung quanh xác tàu đắm.

 

3. Vườn quốc gia Similan - Thái Lan

Trải nghiệm lặn tốt nhất là nhảy xuống từ một du thuyền ở vị trí Phuket/Khao Lak, dù vậy thì có thể tham quan một số hòn đảo gần hơn bằng các chuyến đi thuyền hằng ngày, đặc biệt là từ Koh Lanta. Thời gian để lặn tốt nhất là từ tháng 10 đến tháng 5.

 

4. Sipadan/Mabul – Malaysia

Hai hòn đảo như hai thái cực tương phản, với Sipadan là nơi bạn sẽ thấy những loài sinh vật biển to lớn. Nơi đây cũng là nghĩa địa rùa rộng lớn. Mabul tự xưng là hòn đảo tạo ra thuật ngữ "muck divin", nơi phù hợp với các nhiếp ảnh gia macro.

 

5. Lembongan (Bali) và Lembeh (Bắc Sulawesi) – Indonesia

 Lembongan là nơi bạn sẽ chắc chắn nhìn thấy những con cá chi Manta to lớn ở khoảng cách gần; Lembeh lại là một nơi phù hợp với những người thích "muck diving" với những sinh vật biển nhỏ bé và tuyệt vời.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn:https://divemagazine.com/scuba-diving-travel/best-places-in-the-world-to-scuba-dive)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ