Top 5 địa điểm lạnh nhất vào mùa đông ở Đông Nam Á

17-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Khi nghĩ tới khu vực Đông Nam Á, thường thì bạn sẽ nghĩ tới thời tiết nhiệt đới với ánh nắng chang chang và nhiệt độ cao. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể trải nghiệm đón những làn gió mát lành vào mùa đông, và nếu như bạn cực kỳ yêu thích thời tiết se lạnh, thì đừng bỏ lỡ những địa điểm này tại Đông Nam Á.

1. Pyin Oo Lwin, Myanmar

Thành phố nằm trên độ cao 1.070 mét so mực nước biển là một nơi nhộn nhịp với vô số các loại trái cây và hoa tươi, chủ yếu phục vụ nhu cầu thưởng thức của những người dân địa phương khá giả. Nhiệt độ sẽ giảm xuống dưới 10°C (50°F) vào mùa đông, cực lạnh theo tiêu chuẩn nhiệt đới. Du khách có thể đến đây để tận hưởng không khí sảng khoái, cảnh đẹp và những gì còn lại của nét quyến rũ của Thế giới Cổ.

 

2. Sapa, Việt Nam

Với khung cảnh tuyệt đẹp và nhiệt độ trung bình hàng năm là 15,4°C, Sapa là nơi nghỉ dưỡng mùa hè yêu thích của các doanh nhân giàu có và là nơi lý tưởng cho tất cả mọi người. Ngày nay, “Tonkinese Alps” vẫn là nơi đáng đến thăm vì nền văn hóa phong phú của các dân tộc thiểu số và khung c��nh ngoạn mục của những ngọn núi và những cánh đồng lúa tươi tốt.

 

3. Xam Neua, Lào

Xam Neua là một trong những nơi xa xôi nhất của Lào. Lý do thực sự khiến du khách đến thị trấn yên bình nằm ở góc đông bắc của đất nước là để tiếp cận các thác nước và hang động gần Vieng Xai, Công viên khảo cổ Hintang, cũng như các khu du lịch sinh thái khác trong tỉnh.

 

4. Loei, Thái Lan

Toàn bộ tỉnh có nhiệt độ mát mẻ hơn so với phần còn lại của Thái Lan, điều này khiến khách du lịch Thái Lan theo hướng trải nghiệm phong cách địa phương thích thú và dành nhiều thời gian tại đây. Khách du lịch có thể giải trí tại thị trấn ven sông Chiang Khan sang trọng và trải nghiệm cơ hội mặc quần áo mùa đông ở Vườn quốc gia Phu Ruea, được cho là nơi lạnh nhất trong cả nước (Núi Phu Ruea cao 1.365 m).

 

5. Hồ Sebu, Philippines

Trong khi Baguio là điểm đến mát mẻ ở miền Bắc Philippines, thì hồ Sebu được mệnh danh là Thủ đô mùa hè của miền Nam Philippines. Nằm trên độ cao xấp xỉ 1.000 mét so với mực nước biển, nhiệt độ ở đây hiếm khi tăng quá 25°C (77°F). Ngoài hồ cùng tên và đám mây như được dệt từ máy dệt bao phủ ngọn núi, nơi đây còn có Bảy Thác nổi tiếng, tạo nên một nơi hoàn hảo cho trò chơi zipline.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ