Top 5 địa điểm ngắm bình minh đẹp nhất Đông Nam Á

27-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Theo bảng xếp hạng của trang mornings.co.uk tổng hợp từ phần đánh giá của Tripadvisors, dưới đây là 5 địa điểm ngắm bình minh đẹp nhất tại Đông Nam Á.

Mặt Trời phủ một màu hồng pha vàng nhạt trên bầu trời buổi sớm, đánh thức thế giới khỏi giấc ngủ say, báo hiệu một ngày mới bắt đầu với một khung cảnh tuyệt đẹp. Vậy những địa điểm nào tại Đông Nam Á là nơi tốt nhất để bạn có thể ngắm được cảnh mặt trời mọc tuyệt đẹp? Cùng điểm qua những nơi được tổng hợp dưới đây để bổ sung vào danh sách những nơi nên đến và trải nghiêm nào.

 

1. Angkor Wat, Campuchia

Với 10.404 lượt đánh giá trên Tripadvisors, Angkor Wat là địa điểm ngắm bình minh đẹp nhất thế giới cũng như Đông Nam Á. Angkor Wat là một quần thể đền đài tại Campuchia và là một trong những di tích tôn giáo lớn nhất thế giới.Người dân và khách du lịch đều đổ xô tới nơi này vào sáng sớm để ngắm mặt trời mọc, đặc biệt là ngắm nhìn hiện tượng Equinox – khi Mặt Trời mọc ngay trên đỉnh Angkor Wat và chỉ diễn ra hai năm một lần.

 

2. Đền Borobudur, Indonesia

Đền Borobudur còn gọi là Barabodur hay Ba La Phù đồ là một ngôi đền Phật giáo có niên đại từ thế kỷ thứ 9 toạ lạc ở Magelang, miền trung Java, Indonesia, và là ngôi đền cũng như di tích Phật giáo lớn nhất thế giới. Đây là nơi mà Phật tử Indonesia tổ chức Lễ Phật đản mỗi năm và là nơi thu hút khách du lịch nhất Indonesia. Bình minh tại đây đặc biệt đẹp khi được ngắm từ đỉnh của ngôi đền.

 

3. Những ngôi đên ở Bagan, Myanmar

Từng là cố đô của Đế chế Pagan từ thế kỷ 9 đến thế kỷ 13, vùng đồng bằng Bagan được coi là địa điểm khai thác khảo cổ học phong phú nhất Châu Á. Nơi đây từng có tới hơn 13.000 ngôi đền, tuy nhiên sau khi bị tàn phá và phá hoại, hiện chỉ còn 2.300 ngôi đền còn lại. Khách du lịch chọn chỗ ngắm bình minh tốt nhất nên đến đỉnh các ngôi đền cao nhất để có trải nghiệm tốt nhất.

 

4. Cồn Cát Trắng, Việt Nam

Cồn cát Trắng nằm tại Mũi Né, cách Hồ Chí Minh 50km và 4 tiếng chạy xe. Nơi đây là là một trong những vùng sa mạc duy nhất ở Đông Nam Á và là một dải cồn cát và cồn cát trải rộng tuyệt đẹp. Tại đây có một đầm nước ngọt nhỏ nằm giữa cồn cát và được bao phủ bởi những bông hoa sen.

 

5. Núi Kinabalu, Malaysia

Nằm tại Vườn Quốc gia Kinabalu, ngọn núi Kinabalu là một ngọn núi nổi bật và là nơi có điểm cao nhất Malaysia. Núi này cao nhất Đông Nam Á (nếu không tính các đỉnh thuộc dãy Himalaya ở Myanmar và các đỉnh trên đảo New Guinea). Các nhà leo núi thích ngắm bình minh ở ngọn núi vì khung cảnh lúc đó rất đẹp.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn