Top 5 địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất Đông Nam Á

12-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Một số địa điểm ở Đông Nam Á nổi tiếng với khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp. Đặc biệt là trong những tháng mùa khô, bạn sẽ được quan sát cảnh tượng hoàng hôn rực rỡ nhuộm màu đỏ cam cho bầu trời. Hãy bắt đầu cuộc hành trình của tới những điểm ấn tượng nhất để thưởng thức hoàng hôn ở Đông Nam Á.

1. Bagan, Myanmar

Bagan trước đây là thủ đô của Đế chế Pagan. Thành phố có hơn 2.000 ngôi chùa và bảo tháp Phật giáo được thành lập từ thế kỷ 10 đến thế kỷ 11. Từ sân thượng của năm ngôi đền cao nhất trong thành phố, khách du lịch có thể ngắm nhìn cảnh hoàng hôn đẹp nhất.

 

2. Luang Prabang, Lào

Bảo thapsChomsi nằm trên đỉnh núi Phou Si cao 100 mét  là điểm xuất phát của lễ rước Tết của người Lào. Bạn có thể thưởng thức phong cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp của Luang Prabang từ đây. Bên cạnh khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp, bạn sẽ ấn tượng với khung cảnh ngoạn mục của phía đông và tây của Luang Prabang khi hoàng hôn buông xuống.

 

3. Bali, Indonesia

Vào thế kỷ thứ 10, một giáo viên Ấn Độ giáo đã thành lập Pura Luhur Uluwatu. Trong một nhà hát lớn trên đồi, buổi biểu diễn Kecak mang đến cho khách du lịch một cách nhìn qua về chương trình và cảnh hoàng hôn tại nơi đây. Chương trình sử dụng các câu kinh Sanghyang lặp đi lặp lại như một sự củng cố của dàn nhạc cho câu chuyện Ramayana theo hướng khiêu vũ. Bạn có thể hiểu là buổi biểu diễn Kecak này như một phiên bản "nâng cấp" để thưởng thức cảnh hoàng hôn ở Bali.

 

4. Núi Faber, Singapore

Núi Faber là một ngọn núi cao 105 mét với tầm nhìn ra toàn cảnh khu trung tâm Singapore. Nhà ga cáp treo Mount Faber gần đây đã được đổi thành một phòng chờ sang trọng. Đỉnh núi Faber là nơi lý tưởng để ngắm hoàng hôn trong khi đang ngồi trong khoang cáp treo.

 

5. Laem Phomthep ở Phuket, Thái Lan

Laem Phromthep nằm ở cực nam của đảo Phuket là nơi sẽ cho bạn thấy một phong cảnh hoàng hôn ấn tượng. Tại đây có nhiều sự kiện du lịch hấp dẫn khác để bạn có thể trải nghiệm trước khi ngắm mặt trời lặn.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://seasia.co/2020/11/15/feel-the-real-dramatic-scenery-of-sunset-around-southeast-asia)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn