Top 5 điểm đến rẻ nhất Đông Nam Á không nên bỏ lỡ

06-07-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Đây là danh sách được tổng hợp từ danh sách các địa điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới, được xếp hạng theo chi phí dành cho khách du lịch tự túc của trang web PriceofTravel.

Mới đây vào đầu tháng 6, trang web PriceofTravel đã công bố danh sách danh những thành phố rẻ nhất thế giới năm 2022 dựa theo chỉ số Backpacker mà trang web tính toán và thu thập. Chỉ số Backpacker được tính dựa theo các tính toán chi phí về tiền khách sạn, chi phí di chuyển, chi phí tham quan, chi phí ăn uống và giải trí. Từ những tiêu chí trên, dưới đây là danh sách 5 thành phố có chi phí rẻ nhất Đông Nam Á.

 

1. Vientiane (Lào)

Không giáp biển và đôi khi bị lãng quên, Lào như một nơi mà khách du lịch có thể tìm hiểu về văn hóa nơi đây một cách chậm rãi nhờ chi phí thấp. Thành phố thủ đô của Lào cho khách du lịch cảm giác giống như một khu nghỉ dưỡng ven sông ở một thị trấn nhỏ hơn là một thành phố đông đúc hiện đại. Các khách sạn tại đây rất rẻ và chi phí đi lại hay ăn uống cũng không quá tốn kém, đưa nó lên vị trí đứng đầu trong các thành phố du lịch chi phí thấp ở Châu Á.

 

2. Chiang Mai (Thái Lan)

“Thủ đô phía Bắc” của Thái Lan chắc chắn là một trong những điểm đến du lịch giá rẻ tuyệt vời trên thế giới. Với những ngôi đền cổ kính và được bao quanh bởi một con hào và tường thành, Chiang Mai là một điểm dừng lý tưởng cho chuyến du lịch của nhiều người. Ít đông đúc hơn nhiều so với Bangkok và cũng rẻ hơn một chút, nơi này cũng là một điểm đến mà những người làm việc từ xa tìm tới sống để giảm thiểu chi phí sống. Nếu bạn là điều này cũng đang bùng nổ với những người nước ngoài và những người sáng tạo sống với giá rẻ khi họ làm việc.

 

3. Luang Prabang (Lào)

Luang Prabang đắt hơn đáng kể so với Vienitiane, nhưng nó vẫn rất rẻ đối với những khách du lịch bụi. Các điểm tham quan địa phương hầu như đều miễn phí và Beerlao lạnh được bán với giá rẻ như nhau ở hầu hết các nhà hàng trong thành phố. Đây chắc chắn là một thành phố yên bình phù hợp để bạn dành thời gian khám phá từ từ.

 

4. Hà Nội (Việt Nam)

Thành phố thủ đô của Việt Nam là một trong những thành phố nhận được đánh giá cao từ hầu hết du khách với sự kết hợp độc đáo của nét phương Tây và phương Đông cổ kính. Đồ ăn cũng rất ngon, đặc biệt là bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon với giá trẻ ở những tiệm đồ ăn vỉa hè hoặc quán ăn bình dân. Bạn cũng có thể thưởng thức trà đá hoặc cà phê với giá "hạt dẻ" ở những quán cà phê dọc đường mà không cần phải tới những nơi quá đắt tiền. Phòng trọ hoặc khách sạn đều rẻ, vậy nên hãy tìm hiểu một chút về những khách sạn ở Hà Nội trước khi đặt phòng.

 

5. Yangon, Burma (Myanmar)

Yangon là nơi hầu hết mọi người đi tới, vì vậy đây có lẽ là trung tâm tốt nhất để cân nhắc cho một chuyến đi đến Myanmar. Đồ ăn và thức uống đều rẻ giống như những nơi khác ở khu vực Đông Nam Á, và nơi đây có nhiều địa điểm chùa chiền phù hợp với những người thích tìm hiểu về Phật giáo.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn