Top 5 hãng hàng không tốt nhất Đông Nam Á năm 2021

07-04-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Theo bảng xếp hạng của The World Airline Awards, dưới đây là top 5 hãng hàng không tốt nhất Đông Nam Á năm 2021.

Năm 2020 và 2021 không phải là một năm thuận lợi cho ngành hàng không do đại dịch Covid-19 hoành hành, vậy nên bảng xếp hạng này được lấy kết quả từ cuộc khảo sát kéo dài 23 tháng (từ tháng 9/2019 tới tháng 7/2021) để đưa ra kết quả tốt nhất.

Dưới đây là 5 hãng hàng không có xếp hạng cao nhất:

 

1. Singapore Airlines (xếp thứ nhất toàn Châu Á và thứ 2 trên toàn thế giới)

 

Singapore Airline là hãng hàng không hàng đầu của Singapore. Hãng đã bốn lần được Skytrax xếp hạng là hãng hàng không tốt nhất thế giới và đứng đầu bảng xếp hạng hãng hàng không tốt nhất của Travel & Leisure trong hơn 20 năm.

 

2. Garuda Indonesia (xếp thứ 8 toàn Châu Á và thứ 15 trên toàn thế giới)

Garuda Indonesia là hãng vận chuyển hàng đầu của Indonesia , có trụ sở chính tại Sân bay Quốc tế Soekarno – Hatta. Đây là một thành viên của SkyTeam và là hãng hàng không lớn thứ hai của Indonesia sau Lion Air , khai thác các chuyến bay theo lịch trình đến một số điểm đến trên khắp Châu Á, Châu Âu và Úc. Đây là hãng hàng không Indonesia duy nhất được bay trên không phận của châu Âu.

 

3. Bangkok Airways (xếp thứ 9 toàn Châu Á và thứ 19 trên toàn thế giới

Bangkok Airways Public Company Limited là một hãng hàng không khu vực Châu Á có trụ sở tại Bangkok, Thái Lan. Hãng khai thác các chuyến bay theo lịch trình đến các điểm đến ở Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Lào, Malaysia, Maldives, Myanmar, Singapore và Việt Nam.

 

4. Thai Airways (xếp thứ 23 trên toàn thế giới)

Thai Airways International là hãng hàng không quốc gia của Thái Lan, hoạt động chính tại Sân bay Quốc tế Suvarnabhumi Bangkok, và là một thành viên sáng lập của liên minh Star Alliance

.

5. AirAsia (xếp thứ 29 trên toàn thế giới)

AirAsia là một hãng hàng không giá rẻ có trụ sở ở Kuala Lumpur, Malaysia. Hãng chuyên cung cấp những chuyến bay theo lịch trình nội địa và quốc tế. Đây là hãng hàng không có giá vé thấp hàng đầu châu Á, cũng là hãng hàng không đầu tiên trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sử dụng vé điện tử.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: Wikipedia và https://flyingdogtravel.com/2021/09/29/best-southeast-asia-airlines-2021/)


Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn