Top 5 khu rừng “diệu kỳ” ở Đông Nam Á dành cho những người yêu rừng

08-08-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Dưới đây là 5 địa điểm du lịch trong rừng hàng đầu tại Đông Nam Á mà những người yêu thích rừng không nên bỏ qua.

Khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên có thể là một cuộc phiêu lưu tuyệt vời, đầy những trải nghiệm thú vị và khó quên. Tại Đông Nam Á, bạn có thể đắm chìm vào thiên nhiên và ngắm nhìn cuộc sống hoang dã của muôn loài với những khu rừng tuyệt đẹp dưới đây.

 

1. Rừng nhiệt đới Brunei

Brunei, một quốc gia nhỏ ở phía bắc Kalimantan, nổi tiếng với sự đa dạng sinh học của các khu rừng nhiệt đới. Bạn có thể tận mắt chứng kiến sự đa dạng đó bằng cách đến thăm Làng sinh thái Sumbiling và đi bộ xuyên rừng trong khi giao lưu với cộng đồng Iban địa phương. Ngoài ra khu rừng nhiệt đới ở Vườn quốc gia Ulu Teburong vẫn còn rất hoang sơ và vẹn nguyên, với nhiều hoạt động thú vụ để du khách hòa mình vào thiên nhiên như đi bộ qua những tán cây, chèo thuyền, đi bộ xuyên rừng và bơi trong làn nước xanh dưới thác nước trong rừng.

 

2. Những khu rừng của Thái Lan

Khi ở Thái Lan, bạn nhất định phải ghé thăm cây cầu trên sông Kwai ở Kanchanaburi và thác nước trong rừng của Vườn quốc gia Erawan. Bạn có thể khám phá khu vực Chiang Mai và các ngôi làng của bộ tộc trên đồi ở phía bắc, nghỉ đêm tại ngôi nhà trong làng sau đó đi đến Koh Samet. Thời gian khuyến khích để đến thăm khu rừng xinh đẹp này là vào tháng Bảy, tháng Tám và tháng Mười Hai.

 

3. Cuộc phiêu lưu vào rừng núi ở Borneo

Đảo Borneo là hòn đảo lớn thứ ba trên thế giới và cũng là nhà của một trong những khu rừng nhiệt đới lâu đời nhất trên thế giới. Một trong những hoạt động tuyệt nhất mà du khách nên thực hiện khi đến Borneo là leo lên đỉnh núi Kinabalu, đỉnh núi cao nhất Đông Nam Á. Ngoài ra du khách có thể khám phá sông Kinabatangan, nơi họ sẽ gặp nhiều loài động vật hoang dã khác nhau như đười ươi, khỉ vòi, voi Borneo, rắn cây và cầy hương và khám phá Khu bảo tồn thiên nhiên Sepilok, nơi sinh sống của đười ươi và là trung tâm bảo tồn gấu chó.

 

4. Vẻ đẹp tiềm ẩn của Campuchia

Khi tới Campuchia, đừng bỏ qua cơ hội khám phá rừng nhiệt đới và những ngôi đền huyền thoại của Angkor. Cảnh tượng những di tích của những con người ngày xưa nằm cùng với núi rừng và hòa với nhau chắc chắn sẽ cho bạn một cách nhìn khác về lịch sử và thiên nhiên.

 

5. Rừng nhiệt đới ở Malaysia

Nếu bạn muốn ngắm nhìn một trong những khu rừng đẹp nhất ở châu Á, bạn có thể ghé thăm Vườn quốc gia Taman Negara ở Malaysia – khu rừng nhiệt đới đã có tuổi đời 130 triệu năm tuổi. Ngoài ra du khách cũng có thể trải nghiệm những hoạt động thú vị khác như đi săn đêm, lặn với ống thở, lặn biển và chèo thuyền kayak trên bờ biển của quần đảo Redang.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn