Top 5 nhà hàng tốt nhất Đông Nam Á năm 2022

06-04-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Trang web theworlds50best.com mới đây đã công bố danh sách những nhà hàng tốt nhất Châu Á năm 2022. Bài viết này sẽ tổng hợp lại top 5 nhà hàng tại Đông Nam Á có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng này.

Theworlds50best là một trang đánh giá các nhà hàng uy tín với nhiều bảng xếp hạng khác nhau như Top 50 Nhà hàng tốt nhất thế giới, Top 50 nhà hàng Mỹ La-tinh tốt nhất, v.v.

Trong bảng xếp hạng mới nhất về Top 50 nhà hàng tốt nhất Châu Á, có 5 nhà hàng Đông Nam Á lọt vào top 10 cao quý nhất. Những nhà hàng đó là:

 

1. Nhà hàng Sorn, Bangkok, Thái Lan

Nhà hàng Sorn được xếp hạng 2 trong bảng xếp hạng, và được đánh giá là nhà hàng tốt nhất Thái Lan năm 2022.

Các món ăn tại nhà hàng này mang đậm phong cách rừng cây nhiệt đới phía Nam Thái Lan được thiết kế bởi Supaksorn 'Ice' Jongsiri, vị bếp trưởng của nhà hàng.

 

2. Nhà hàng Le Du, Bangkok, Thái Lan

Nhà hàng tập trung vào việc chế biến các nguyên liệu Thái Lan xuất hiện theo mùa để tạo nên các món ăn theo phong cách Pháp.

3. Nhà hàng Sühring, Bangkok, Thái Lan

Nhà hàng của hai anh em sinh đôi Thomas và Mathias Sühring luôn phục vụ những món ăn truyền thống của Đức với những nguyên lệu cao cấp, không gian nhà hàng mang lại cảm giác ấm cúng giống như một căn nhà.

 

4. Nhà hàng Odette, Singapore

Một nhà hàng đã xuất hiện nhiều lần trong bảng xếp hạng này khi đã 2 lần đạt vị trí đứng đầu năm 2019 và 2020, các món ăn được đầu bếp Julien Royer chế biến mang nhiều hương vị độc đáo trải khắp các nền ẩm thực từ Châu Âu sang Châu Á.

 

5. Nhà hàng Nusara, Bangkok, Thái Lan

Một nhà hàng khác của vị đầu bếp tài năng Thitid 'Ton' Tassanakajohn (chủ nhà hàng Le Du) với thực đơn chuyên về các món ăn Thái chính thống được chế biến từ các công thức nấu ăn mang đậm chất món ăn gia đình hơn là sắc thái hiện đại của nhà hàng Le Du.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.theworlds50best.com/asia/en/list/1-50)


Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn (Hình ảnh: internet)