Top 5 nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Đông Nam Á

24-09-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Đông Nam Á có số lượng người theo đạo Hồi chiếm 1/5 tổng số dân theo đạo Hồi trên thế giới, vậy nên các nhà thờ Hồi giáo cũng là một nơi mà chúng ta có thể hay bắt gặp khi đi du lịch vòng quanh khu vực. Nếu bạn có tò mò về những nhà thờ Hồi giáo nào có sức chứa lớn nhất Đông Nam Á thì bài viết này chắc chắn sẽ phù hợp với bạn!

1. Nhà thờ Hồi giáo Istiqlal – Indonesia

Nhà thờ Hồi giáo Istiqlal nằm ở Jakarta, Indonesia với sức chứa 200.000 người, lớn nhất Đông Nam Á. Xét về cấu trúc tòa nhà và diện tích ��ất, Istiqlal cũng lớn nhất Đông Nam Á và lớn thứ tư trên thế giới, với 95.000 mét vuông tổng diện tích.

Nhà thờ được hoàn thành vào năm 1978 để kỷ niệm 33 năm Indonesia độc lập, cũng như thể hiện lòng biết ơn của quốc gia đối với những phước lành của Chúa ban xuống. Nơi đây được đặt tên là "Istiqlal", một từ tiếng Ả Rập có nghĩa là "độc lập".

 

2. Nhà thờ Hồi giáo Al-Akbar – Indonesia

Nhà thờ Hồi giáo Al-Akbar, còn được gọi là Nhà thờ Hồi giáo lớn của Surabaya, là một nhà thờ nằm ở Surabay, Đông Java. Đây là nhà thờ Hồi giáo lớn thứ hai ở Indonesia sau Nhà thờ Hồi giáo Istiqlal ở Jakarta, với sức chứa là 59.000 người. Điểm đặc biệt nhất của nhà thờ là mái vòm lớn thẳng đứng, đi kèm với bốn mái vòm nhỏ màu xanh.

 

3. Nhà thờ Hồi giáo Sultan Salahuddin Abdul Aziz – Malaysia

Nhà thờ Hồi giáo Sultan Salahuddin Abdul Aziz Shah là nhà thờ Hồi giáo của bang Selangor, Malaysia. Với sức chứa 24.000 người, đây là nhà thờ Hồi giáo lớn thứ ba ở Đông Nam Á tính theo sức chứa. Điểm đặc biệt nhất của nó là mái vòm lớn màu xanh và bạc, với 4 tháp ở 4 góc nhà thờ.

 

4. Thánh đường Hồi giáo lớn Marawi – Philippines

Nhà thờ Hồi giáo lớn Marawi, còn được gọi là Trung tâm Hồi giáo, là một nhà thờ Hồi giáo nằm ở Làng Pangarungan, Marawi, Lanao del Sur, Philippines. Nhà thờ có ba tầng và một tầng hầm và có tổng diện tích sàn là 9.434 mét vuông. Nơi đây có khả năng chứa 20.000 tín đồ vào bất kỳ thời điểm nào, và được coi là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Philippines.

 

5. Nhà thờ Hồi giáo Dian Al-Mahri – Indonesia

Nhà thờ Hồi giáo Dian Al-Mahri , còn được gọi là Nhà thờ Hồi giáo Vòm Vàng, là một nhà thờ được xây dựng ở rìa đường Raya, Thành phố Depok ở Tây Java, Indonesia. Nhà thờ Hồi giáo được xây dựng bởi Hj. Dian Djuriah Maimun Al Rashid, một nữ doanh nhân đến từ Banten. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 2001 và hoàn thành vào khoảng cuối năm 2006, khánh thành cho công chúng vào ngày 31 tháng 12 năm 2006, trùng với ngày thứ hai Eid al-Adha của năm. Với diện tích 50 ha, nhà thờ Hồi giáo này có thể chứa khoảng 20.000 tín đồ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)