Top 5 quyển sách bạn nên đọc trước khi đi du lịch ở Đông Nam Á

05-12-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Sách nên là một phần không thể thiếu trong bất kỳ bộ đồ du lịch nào của khách du lịch, cho dù là dưới sạng sách vật lý hoặc là sách điện tử, vì nó sẽ cho những người khách du lịch hiểu một chút về văn hóa và cuộc sống của nơi mà họ muốn tới.

Không bắt buộc sách bạn đ��c phải là sách về du lịch, những quyển tiểu thuyết cũng là một cách hoàn hảo để bạn hiểu hơn về một góc nào đó của đất nước nơi mà quyển sách viết về.  Vậy nếu bạn muốn đi du lịch tại Đông Nam Á, hãy thử tìm đọc những quyển sách sau nhé.

 

1. The Lost Road to Innocence - Somaly Mam

Somaly bị ông ngoại bán làm nô lệ trẻ em khi cô mới 12 tuổi, sau đó cô bị đưa đi khắp các nhà thổ khác nhau trên khắp Đông Nam Á cho đến khi trốn thoát vào đầu những năm 20 tuổi. Không thể bỏ mặc những cô gái khác phải chịu đựng sự tàn bạo và kinh hoàng mà cô đã phải trải qua, Somaly trở thành người lãnh đạo và phát ngôn viên của các tổ chức từ thiện buôn bán trẻ em để đấu tranh chống lại nạn buôn người và bắt đầu giải cứu các cô gái khỏi chế độ nô lệ và mang đến cho họ cuộc sống mới tràn đầy chữa lành, tình yêu và sự phục hồi.

Một cuốn hồi ký đầy cảm hứng về bi kịch và niềm hy vọng của một người phụ nữ từng lọt vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Time.

 

2. Home Is Where The Heart Is - Geraldine Cox

Một câu chuyện chân thực về người phụ nữ Úc đã sáng lập trại trẻ mồ côi Campuchia – Làng trẻ em Sunrise, Geraldine Cox. Sau khi làm việc cho Bộ Ngoại giao ở Campuchia vào những năm 1970 và 1980, Geraldine đã tìm thấy mục đích thực sự của mình, đó là chăm sóc những đứa trẻ mồ côi Campuchia, những nạn nhân của chiến tranh và nghèo đói.

Cô kể câu chuyện của mình về cách một cô gái lớn lên ở Adelaide đến điều hành trại trẻ mồ côi Campuchia của riêng mình và tình yêu của một người mẹ có thể tạo nên sự khác biệt như thế nào.

 

3. Ant Egg Soup: The Adventures of a Food Tourist in Laos - Natacha Du Pont De Bie

Một cuốn sách dành cho những người sành ăn được viết bởi một người tự xưng là khách du lịch ẩm thực.

Súp trứng kiến là trải nghiệm ẩm thực của một người phụ nữ ở Lào, về những người cô đã gặp ở những nơi cô ấy đến thăm và những món ăn cô đã ăn, từ ngon đến kinh tởm. Cuốn sách này nói về nỗi ám ảnh của cô ấy với thức ăn: càng ít người biết tới càng tốt.

Nỗi ám ảnh của cô ấy lớn đến mức cô ấy sẵn sàng đi sâu vào các khu chợ địa phương, đạp xe lên núi, thăm các ngôi làng của bộ lạc và hỏi thăm khắp nơi để tìm được những nhà hàng bản địa tốt nhất.

 

4. The River of Lost Footsteps - Thant Myint-U

Thant Myint-U sử dụng những câu chuyện của gia đình mình để tạo thành một câu chuyện kể về lịch sử của Myanmar. Thông qua những câu chuyện của họ, ông miêu tả Myanmar qua nhiều thăng trầm trong lịch sử, từ cuộc xâm lược của cướp biển Bồ Đào Nha cho đến chủ nghĩa thực dân Anh, và cuộc nội chiến cay đắng vẫn chia cắt đất nước và người dân Myanmar ngày nay.

Myint-U được Tạp chí Foreign Policy vinh danh là một trong “100 Nhà tư tưởng Toàn cầu” năm 2013 và Tạp chí Prospect là một trong “50 Nhà tư tưởng Thế giới” năm 2014.

 

5. The Beach - Alex Garland

Nổi tiếng nhờ bộ phim cùng tên với sự tham gia của Leonardo DiCaprio, cuốn sách này kể về hành trình bí ẩn và đầy nguy hiểm của một người đàn ông để tìm ra bãi biển bí mật, Vườn Địa Đàng, bên trong những hòn đảo rải rác của vùng biển Thái Lan. Đầy phấn khích và nguy hiểm, đây là một cuốn sách tuyệt vời dành cho những du khách lần đầu đến Thái Lan.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)