Top 5 ruộng lúa bậc thang đẹp nhất Đông Nam Á

28-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Bài báo này sẽ cung cấp cho bạn danh sách 5 ruộng lúa bậc thang đẹp nhất Đông Nam Á theo trang The Telegraph.

Không phải ở đâu trên thế giới này bạn cũng có thể tìm thấy và được ngắm nhìn vẻ đẹp của những ruộng lúa bậc thang rộng lớn. Thật may mắn vì trong khu vực Đông Nam Á, các du khách có thể được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ruộng lúa cũng như cảnh lao động đáng trân trọng của người dân. Hãy đến với những ruộng lúa tuyệt đẹp dưới đây để chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của tự nhiên và vẻ đẹp của con người lao động.

 

1. Sa Pa, Việt Nam

Những cánh đồng lúa xanh mướt trải dài hút tầm mắt là một trong những điểm thu hút khách du lịch của vùng núi Sa Pa, Việt Nam.

 

2. Banaue, Philippines

Như thể được chạm khắc từ vùng núi Ifugao khoảng 2.000 năm trước, những ruộng bậc thang được tạp nên từ những bàn tay con người này chính là vựa lúa chính của vùng, đồng thời ồng thời là điểm thu hút khách du lịch. Nơi đây cũng được mệnh danh là “kỳ quan thứ tám của thế giới”.

 

3. Chiang Mai, Thái Lan

Nằm gần một số khách sạn và khu nghỉ dưỡng xa hoa, Chiang Mai cũng có những cánh đồng ruộng bậc thang tuyệt đẹp để du khách có thể “chạy trốn” sự xô bồ nơi thành thị.

 

4. Mù Cang Chải, Việt Nam

Những cánh đồng dốc này nằm ở chân dãy Hoàng Liên Sơn, cao hơn 1.000m so với mực nước biển và trải dài 2.200 ha.

 

5. Ubud, Bali, Indonesia

Xuất hiện trong cuốn hồi ký ăn khách nhất của Elizabeth Gilbert - Eat, Pray, Love, đây có lẽ là một trong những ruộng bậc thang nổi tiếng trên thế giới.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn