Top 5 sân vận động lớn nhất Đông Nam Á

17-08-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Nếu bạn đã từng đặt chân vào Sân vận động Cần Thơ và cảm thấy bị choáng ngợp bởi sức chứa khổng lồ của nó, bạn chắc sẽ còn ngạc nhiên hơn vì hiện sân Cần Thơ chỉ đứng thứ 8 về sức chứa trong các sân vận động ở Đông Nam Á. Bài viết sau sẽ cho bạn biết thêm về 5 sân vận động có sức chứa lớn nhất Đông Nam Á hiện nay.

1. Bukit Jalil National Stadium - Malaysia

Sân vận động quốc gia Bukit Jalil nằm trong Khu liên hợp thể thao quốc gia ở phía nam của trung tâm thành phố thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Đây là sân vận động đa năng và sân nhà của đội tuyển bóng đá quốc gia Malaysia. Với sức chứa 87.411, sân vận động quốc gia Bukit Jalil là sân vận động lớn nhất ở Đông Nam Á, lớn thứ ba ở châu Á và là sân vận động bóng đá lớn thứ tám trên thế giới.

 

2. Jakarta International Stadium – Indonesia

Sân vận động Quốc tế Jakarta là một sân vận động bóng đá có mái che có thể thu vào ở Tanjung Priok, Jakarta, Indonesia. Sân vận động có sức chứa 82.000 khán giả, là sân vận động lớn nhất ở Indonesia và sân vận động dành riêng cho bóng đá lớn nhất ở châu Á. Khu phức hợp sân vận động được xây dựng trên 22 ha đất và tòa nhà sân vận động được xây dựng trên diện tích 375,7 m2. Sân vận động mới mở cửa vào tháng 7/2022.

 

3. Shah Alam Stadium – Malaysia

Sân vận động Shah Alam là một sân vận động đa năng nằm ở Shah Alam, Selangor, Malaysia. Sân vận động là sân nhà chính thức của Red Giants, Selangor FC kể từ ngày 16 tháng 7 năm 1994, và có sức chứa 80.372 người. Sân được lấy cảm hứng từ sân vận động Hajduk Split ở Spl (Croatia). Sân vận động được thiết kế bởi một Kiến trúc sư nổi tiếng người Malaysia, Hijjaz Kasturi.

 

4. Gelora Bung Karno Stadium – Indonesia

Sân vận động chính Gelora Bung là một sân vận động đa năng nằm ở trung tâm của Khu liên hợp thể thao Gelora Bung Karno ở Trung tâm Jakarta, Indonesia. Khi mở cửa lần đầu tiên trước Đại hội thể thao châu Á năm 1962, với sức chứa lúc đầu là 110.000 chỗ ngồi. Sau 2 lần tu sửa và giảm kích thước, giờ đây sân vận động có sức chứa 77,193 chỗ ngồi. Đây là sân vận động bóng đá hiệp hội lớn thứ 28 trên thế giới và là sân vận động bóng đá hiệp hội lớn thứ 8 ở châu Á.

 

5. Morodok Techo National Stadium – Campuchia

Sân vận động quốc gia Morodok Techo là một sân vận động bóng đá và điền kinh ở Phnom Penh, Campuchia. Cấu trúc của sân vận động quốc gia Morodok Techo được thiết kế giống như một con tàu buồm. Sân vận động cao 39,9 m với hai cấu trúc "prow" cao 99 m được thiết kế để ám chỉ cử chỉ Sampeah của người Khmer. Sân vận động có sức chứa 75.000 người.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn