Top 5 sân vận động trong nhà lớn nhất Đông Nam Á

18-08-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Các sân vận động ngoài trời với sức chứa khổng lồ có lẽ đã làm bạn ngạc nhiên và choáng ngợp rồi, vậy còn những sân vận động trong nhà thì sao? Bạn có tò mò những sân vận động trong nhà nào lớn nhất Đông Nam Á không? Nếu có thì hãy đọc bài viết dưới đây ngay nhé!

1. Philippine Arena - Philippines

Philippine Arena là một nhà thi đấu đa năng trong nhà với sức chứa tối đa 55.000 người tại Ciudad de Victoria, một khu doanh nghiệp du lịch ở Bocaue và Santa Maria, Bulacan, Philippines. Đây là nhà thi đấu đa năng trong nhà lớn nhất thế giới.

 

2. Araneta Coliseum – Philippines

Araneta Coliseum, còn được biết đến với cái tên là Smart Araneta Coliseum, là một nhà thi đấu thể thao đa năng trong nhà thuộc Thành phố Araneta trong khu vực Cubao của Thành phố Quezon, Philippines. Được đặt biệt danh là "The Big Dome", đây là một trong những nhà thi đấu trong nhà lớn nhất ở châu Á, và nó cũng là một trong những nơi có mái vòm khung clear span lớn nhất trên thế giới. Sức chứa tối đa của nhà thi đấu là 20.000 người.

 

3. SM Mall of Asia Arena - Philippines

SM Mall of Asia Arena, còn được gọi là Mall of Asia Arena hoặc MoA Arena, là nhà thi đấu trong nhà thuộc phức hợp SM Mall of Asia ở Pasay, Metro Manila, Philippines. Nó có sức chứa 15.000 chỗ ngồi cho các sự kiện thể thao và sức chứa tối đa là 20.000 chỗ ngồi. Ngoài ra khi thu hết ghế của ngồi của nhà thi đấu thì có thể chứa tới 2.000 chiếc xe ô tô. Nơi đây cũng là nhà thi đấu đầu tiên tại Đông Nam Á có chỗ ngồi hạng sang.

 

4. Putra Indoor Stadium – Malaysia

Putra Indoor Stadium, hiện còn được gọi là Axiata Arena theo tên nhà tài trợ, là một nhà thi đấu đa năng trong nhà tại Kuala Lumpur, Malaysia. Đây là một trong số các cơ sở thể thao trong Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia, với sức chứa tối đa là 16.000 người.

 

5. Cuneta Astrodome - Philippines

Cuneta Astrodome là một nhà thi đấu trong nhà nằm ở Pasay, Philippines. Nơi đây hay tổ chức cuộc thi thể thao liên đoàn bóng rổ địa phương và cũng là sân nhà lâu dài của Philippine Super Liga kể từ năm 2014. Dù tên gọi của nó có từ “dome” (mái vòm tròn), đây lại không phải một nhà thi đấu mái vòm mà lại có hình chữ nhật. Cuneta Astrodome có sức chứa 12.000 chỗ ngồi và hệ thống điều hòa không khí được lắp đặt để làm mát bên trong.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn