Top 5 thành phố Đông Nam Á phù hợp để đi du lịch một mình

04-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Với việc du lịch quốc tế hiện đã được "bật đèn xanh" tại rất nhiều quốc gia, năm 2022 có vẽ sẽ là năm mà du lịch khởi sắc trở lại.

Để giúp cho những người thích đi du lịch một mình biết đến nhiều địa điểm du lịch tuyệt vời, Fobes đã tạo ra một danh sách về các thành phố tốt nhất trên thế giới với người du lịch một mình trong năm nay.

Ba chuyên gia du lịch một mình, Adventureous Kate, Vicky Flip Flop Travels và Global Grasshopper đã giúp Forbes khám phá những yếu tố quan trọng để một chuyến đi du lịch một mình thành công.

Số lượng nhà trọ, tỷ lệ tội phạm địa phương và chi phí trung bình cho một bữa ăn chỉ là một vài trong số các yếu tố Forbes xem xét. Bảng xếp hạng này có tổng cộng 40 thành phố, với Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) trở thành địa điểm tốt nhất thế giới cho khách du lịch đi một mình dựa trên các tiêu chí này.

Phương pháp tính điểm: Forbes đã sử dụng dữ liệu từ https://www.hostelworld.com/ để xếp hạng 40 thành phố nổi tiếng nhất thế giới dựa trên số lượng nhà trọ, số lượng nhà trọ cho du khách hàng năm, đánh giá trung bình về nhà trọ và giá trung bình khi thuê nhà trọ.

Trên https://www.numbeo.com/cost-of-living, Forbes đã tính toán chi phí ăn uống trung bình, chi phí trung bình của bia trong nước, chi phí trung bình của các phương tiện giao thông công cộng hàng tháng và chi phí trung bình của một chai nước. Số lượng các điểm thu hút khách du lịch, tốc độ Internet và số lượng các cơ sở giải trí về đêm cũng được ghi lại.

Mỗi thành phố nhận được số điểm từ 1 đến 40 cho mỗi tiêu chí trong số 12 tiêu chí, với điểm tiềm năng tối đa là 480 cho mỗi thành phố.

Dưới đây là top 5 thành phố Đông Nam Á tốt nhất để đi du lịch một mình:

1. Thành phố Hồ Chí Minh - Việt Nam

2. Ubud, Bali – Indonesia

3. Bangkok - Thái Lan

4. Phuket - Thái Lan

5. Singapore

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://seasia.co/2022/04/30/best-cities-for-solo-travelers-in-2022)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn