[WORLDKINGS] Top 50 chương trình đào tạo kỹ năng sống hàng đầu trên thế giới (P.8) Hiệp hội Giáo dục Life Skills (Ấn Độ): Bệ phóng đào tạo kỹ năng thực tế cho người trẻ

10-11-2022

(Kyluc.vn – Worldkings.org) Hiệp hội Giáo dục Life Skills Ấn Độ là một hiệp hội chuyên nghiệp của các viện sĩ, nhà nghiên cứu, nhà đào tạo, nhà y tế, nhà hoạt động xã hội, v.v. hoạt động vì mục tiêu thúc đẩy nền giáo dục kỹ năng sống cho thế hệ trẻ.

Hiệp hội Giáo dục Life Skills Ấn Độ (IALSE) là một tổ chức được đăng ký theo Đạo luật Đăng ký Xã hội Tamil Nadu, 1975. Trường được thành lập vào năm 2010 với mục đích “Khơi dậy tâm trí, giải phóng sức mạnh và trao quyền cho các cá nhân, nhất là các bạn trẻ để có đủ khả năng đương đầu với những thách thức trong cuộc sống”. Kể từ đó, hiệp hội đã làm việc không ngừng để thúc đẩy các kỹ năng sống trên khắp Ấn Độ.

 

Kỹ năng sống là một trong những ngành học trẻ xuất hiện trong nửa sau của thế kỷ 20. Tại Ấn Độ, kỹ năng sống như một chủ đề nghiên cứu đã được Viện Phát triển Thanh niên Quốc gia Rajiv Gandhi, Sriperumbudur công bố vào năm 2008 và sau đó một chương trình đào tạo Kỹ năng sống được triển khai bởi các nhà đào tạo. Các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo kỹ năng sống đã quyết định liên kết với nhau để thành lập một hiệp hội, nhằm thúc đẩy kỹ năng sống trong cả nước và điều này đã dẫn đến sự hình thành của IALSE.

Hiệp hội được thành lập nhằm mục đích cung cấp một nền tảng cho các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực kỹ năng sống có cơ hội tương tác, hợp tác và đóng góp vào việc giáo dục và đào tạo kỹ năng sống cho sự phát triển của cá nhân và quốc gia. IALSE có mặt trên toàn Ấn Độ, cho phép các chuyên gia kỹ năng sống trên toàn quốc chia sẻ ý tưởng, nguồn lực và chuyên môn của mình. Các lĩnh vực trọng tâm của IALSE bao gồm đào tạo, nghiên cứu và xuất bản trong phạm vi giáo dục kỹ năng sống.

 

Với sự nhấn mạnh vào kỹ năng sống trong Chính sách giáo dục quốc gia 2020, nhu cầu giáo dục kỹ năng sống trở nên vô cùng lớn và đây là một trong những lĩnh vực phát triển chính của IALSE. Các phương thức đào tạo được tùy chỉnh bằng phương pháp xây dựng năng lực. Trường có nguồn tài nguyên phong phú gồm các giảng viên kỹ năng sống, có trình độ và kinh nghiệm trên khắp cả nước. IALSE cũng đã phát triển các tài liệu nguồn về kỹ năng sống theo từng lĩnh vực đã được kiểm chứng để nâng cao trải nghiệm học tập khiến nó trở nên thú vị và hiệu quả. Các buổi đào tạo của IALSE tuân theo phương pháp tiếp cận lấy người học làm trung tâm và được thiết kế riêng để đáp ứng nhu cầu cảm nhận của người tham gia khóa đào tạo.

IALSE cũng thực hiện công việc tư vấn chuyên thiết kế giáo trình Giáo dục kỹ năng sống cho các trường đại học, cao đẳng có nhu cầu giới thiệu môn học.

 

IALSE cung cấp một nền tảng cho các học viên và nhà nghiên cứu liên kết với nhau, thảo luận các ý tưởng của họ và trình bày các nghiên cứu của họ tại Hội nghị Quốc tế về Giáo dục Kỹ năng Sống hàng năm.

Trong lĩnh vực xuất bản sách về giáo dục kỹ năng sống, IALSE hoạt động hướng tới việc phổ biến rộng rãi các nghiên cứu về kỹ năng sống thông qua việc xuất bản của mình. IALSE xuất bản Tạp chí Quốc tế về Giáo dục Kỹ năng Sống, là tạp chí được bình duyệt hai năm một lần bởi ISSN. Tạp chí cố gắng xuất bản các bài nghiên cứu nêu bật những phát triển nghiên cứu gần đây trong lĩnh vực kỹ năng sống.

 

Như vậy. IALSE hoạt động theo hướng khuyến khích các nỗ lực chung và tập thể nhằm phát triển, thúc đẩy và áp dụng các kỹ năng sống nhằm nâng cao phúc lợi của cá nhân và cộng đồng thông qua các phương pháp tiếp cận liên ngành và xuyên ngành.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)