Top 50 công ty internet lớn nhất thế giới năm 2022 (P.1) Alphabet (Hoa kỳ): Công ty thống trị ngành internet toàn cầu

22-09-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Tính đến tháng 6 năm 2022, Alphabet dẫn đầu bảng xếp hạng các công ty internet lớn nhất với vốn hóa thị trường hơn 1,9 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Alphabet Inc. là một công ty mẹ thuộc tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Mountain View, California. Tập đoàn được tạo ra thông qua việc tái cấu trúc Google vào ngày 2 tháng 10 năm 2015 và trở thành công ty mẹ của Google và một số công ty con cũ của Google.

Nguồn: Wikipedia

Alphabet, Inc. là một công ty mẹ, tham gia vào hoạt động kinh doanh mua lại và vận hành các công ty khác nhau. Công ty hoạt động thông qua Google và các phân khúc khác. Phân khúc Google bao gồm các sản phẩm Internet chính như quảng cáo, Android, Chrome, phần cứng, Google Cloud, Google Maps, Google Play, Tìm kiếm và YouTube. Phân khúc khác bao gồm các doanh nghiệp như Access, Calico, CapitalG, GV, Verily, Waymo và X.

Đứng đầu bảng xếp hạng các công ty internet lớn nhất trên toàn thế giới hiện là Alphabet, công ty mẹ của Google, với giá trị vốn hóa thị trường là 1,9 nghìn tỷ đô la Mỹ tính đến tháng 6 năm 2022. Bắt đầu với tư cách là một dự án tiến sĩ tại Đại học Stanford, dự án của Google đã dần đạt được sức hút và hiện hiện là công cụ tìm kiếm số một trên thế giới, với thị phần 86% trên thị trường công cụ tìm kiếm.

 

Nguồn: Wikipedia

Do một số thương vụ mua lại có giá trị cao, Google đã mở rộng danh mục đầu tư của mình ngoài tìm kiếm, bao gồm trang web chia sẻ nội dung video YouTube, nền tảng ứng dụng kỹ thuật số Google Play Store, dịch vụ email trực tuyến Gmail và trình duyệt web Google Chrome, chỉ là một số trong đó. Tính đến tháng 4 năm 2022, nó cũng là trang web đa nền tảng được truy cập nhiều nhất ở Hoa Kỳ, với gần 256 triệu người truy cập tại Hoa Kỳ chỉ trong tháng đó.

Alphabet cũng tham gia đầu tư vào cơ sở hạ tầng, quản lý dữ liệu, phân tích và trí tuệ nhân tạo (AI). Công ty có sự hiện diện kinh doanh trên khắp Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Á - Thái Bình Dương.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)