Top 50 công ty internet lớn nhất thế giới năm 2022 (P.10) Pinduoduo (Trung Quốc): Công ty cách mạng hóa ngành thương mại điện tử Trung Hoa

11-10-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Pinduoduo, Inc. là một công ty mẹ, tham gia vào việc phát triển và quản lý nền tảng thương mại điện tử. Ứng dụng di động Pinduoduo của tập đoàn cung cấp nhiều lựa chọn hàng hóa để mua lại và tương tác của người mua.

Được thành lập vào năm 2015, Pinduoduo khởi đầu là một nhà bán lẻ trực tuyến nông nghiệp trước khi chuyển đổi sang mô hình nền tảng bên thứ ba kết nối người bán và người tiêu dùng trên nhiều danh mục sản phẩm. Vào năm 2019, Pinduoduo đã đầu tư vào việc xây dựng hệ thống thông tin hậu cần tập trung vào nông nghiệp sử dụng các thuật toán thông minh để lập kế hoạch các tuyến đường vận chuyển tốt hơn. Hệ thống hậu cần đã đặt nền móng cho dịch vụ tạp hóa chỉ bằng nhấp chuột và thu tiền vào ngày hôm sau, Duo Duo Grocery.

Nguồn: Internet

Là một nền tảng kết nối hàng triệu nông dân và người tiêu dùng, Pinduoduo nhận thấy tiềm năng của công nghệ để mang lại những thay đổi tích cực cho hoạt động nông nghiệp hàng thiên niên kỷ. Phương pháp tiếp cận Công nghệ cho Nông nghiệp của công ty tập trung vào việc tăng khả năng tiếp cận thị trường, cải thiện khả năng hòa nhập kỹ thuật số và khả năng đọc viết, đồng thời thúc đẩy sự đổi mới như những động lực chính cho quá trình hiện đại hóa nông nghiệp. Nền tảng kỹ thuật số của Pinduoduo cải thiện sự kết hợp giữa người mua và người bán trong lĩnh vực nông nghiệp, mang đến cho hàng triệu nông dân cơ hội nâng cao thu nhập của họ thông qua việc tiếp cận trực tiếp với thị trường tiêu dùng rộng lớn hơn mà từ đó họ hầu như không bị loại trừ.

Để đảm bảo rằng nông dân được trang bị các kỹ năng kỹ thuật số phù hợp và để mở rộng nguồn nhân tài cho nông nghiệp kỹ thuật số, Pinduoduo đã phát triển một bộ các khóa học trực tuyến toàn diện để dạy nông dân phát triển doanh nghiệp trực tuyến của họ. Công ty đã đào tạo hơn 100.000 Nông dân Mới hiểu biết về thương mại điện tử, những người đã truyền cảm hứng cho những người khác trong cộng đồng của họ làm theo.

Pinduoduo làm việc với các trường đại học hàng đầu để thực hiện nghiên cứu về các cách thúc đẩy năng suất nông nghiệp trong khi giảm tác động của nó đến môi trường. Công ty đã tổ chức Cuộc thi Nông nghiệp Thông minh hàng năm kể từ năm 2020, thách thức các nhà khoa học dữ liệu và các nhà nghiên cứu nông nghiệp phát triển công nghệ canh tác chính xác thực tế như một phần của nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng bền vững, dựa trên sự đổi mới trong nông nghiệp.

Vào năm 2021, 16 triệu nông dân đã cung cấp trái cây và rau của họ cho người dùng Pinduoduo. Trong 12 tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2022, người mua tích cực hàng năm của Pinduoduo đạt 881,9 triệu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)