Top 50 công ty internet lớn nhất thế giới năm 2022 (P.12) Airbnb (Hoa Kỳ): Ứng dụng lưu trú phổ biến thế giới

13-10-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Airbnb là một thị trường cộng đồng để mọi người liệt kê, khám phá và đặt chỗ những không gian độc đáo trên khắp thế giới thông qua điện thoại di động hoặc internet. Airbnb kết nối những du khách đang tìm kiếm trải nghiệm đích thực với những chủ nhà cung cấp không gian độc đáo, đầy cảm hứng trên khắp thế giới.

Airbnb không sở hữu tài sản. Công ty đóng vai trò trung gian giữa những người muốn thuê mặt bằng và những người đang tìm kiếm mặt bằng để thuê. Tạo tài khoản trên Airbnb là miễn phí và tương đối đơn giản. Khách hàng cũng có tùy chọn đăng ký thông qua Facebook hoặc Google.

Công ty được thành lập vào năm 2008 bởi Brian Chesky, Nathan Blecharczyk và Joe Gebbia. Airbnb là phiên bản rút gọn của tên gốc là AirBedandBreakfast.com. Airbnb ra mắt công chúng vào năm 2020 theo mã số chứng khoán ABNB.

Nguồn: maxpixel

Airbnb là một thị trường trực tuyến đáng tin cậy để mọi người liệt kê, khám phá và đặt chỗ ở và trải nghiệm độc đáo trên khắp thế giới. Khám phá trải nghiệm địa phương và du lịch qua đánh giá của người địa phương. Cho dù không gian có sẵn là lâu đài trong một đêm, thuyền buồm trong một tuần hay căn hộ trong một tháng, Airbnb là cách dễ nhất để mọi người giới thiệu những không gian đặc biệt này với hàng triệu khán giả.

Airbnb cũng cung cấp một “cấp” nhà cao hơn được gọi là Airbnb Plus, một lựa chọn ưu tú gồm các tài sản nổi bật nhờ xếp hạng xuất sắc hoặc vì điều gì đó đặc biệt đặc biệt (một phần của địa danh địa phương, v.v.). Giá trung bình cho những thứ này thường cao hơn.

nguồn: Wikipedia

Airbnb có danh sách địa điểm trên khắp bản đồ, từ quê nhà, Savannah, Georgia, đến Honolulu, Hawaii, cho đến danh sách quốc tế. Dịch vụ này hiện có hơn 4.500.000 danh sách tại hơn 191 quốc gia trên thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)