Top 50 công ty internet lớn nhất thế giới năm 2022 (P.18) Shopify (Canada): Nền tảng thương mại điện tử chiếm lĩnh thị trường tại Canada

28-10-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Tính đến tháng 7 năm 2022, Shopify nằm trong số 20 công ty Canada giao dịch công khai lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

Shopify Inc. là một công ty thương mại điện tử đa quốc gia của Canada có trụ sở chính tại Ottawa, Ontario. Shopify là tên của nền tảng thương mại điện tử độc quyền dành cho các cửa hàng trực tuyến và hệ thống điểm bán lẻ. Nền tảng Shopify cung cấp cho các nhà bán lẻ trực tuyến một bộ dịch vụ bao gồm các công cụ thanh toán, tiếp thị, vận chuyển và thu hút khách hàng.

Nguồn: Flickr

Phần mềm của nó được các thương gia sử dụng để kinh doanh trên tất cả các kênh bán hàng, bao gồm web, máy tính bảng và thiết bị di động, mặt tiền trên mạng xã hội cũng như cửa hàng thực và cửa hàng bật lên. Nền tảng của công ty cung cấp cho người bán một cái nhìn duy nhất về doanh nghiệp và khách hàng, đồng thời cho phép họ quản lý sản phẩm và hàng tồn kho, xử lý đơn đặt hàng và thanh toán, xây dựng mối quan hệ với khách hàng và tận dụng phân tích và báo cáo. Nó tập trung vào các giải pháp bán hàng và đăng ký.

Shopify được thành lập vào năm 2006 bởi Tobias Lütke và Scott Lake sau khi cố gắng mở Snowdevil, một cửa hàng trực tuyến về thiết bị trượt tuyết. Nh���ng người sáng lập Snowdevil đã ra mắt nền tảng này với tên gọi Shopify vào tháng 6 năm 2006. Vào tháng 4 năm 2010, Shopify đã tung ra một ứng dụng di động miễn phí trên Apple App Store. Ứng dụng cho phép chủ cửa hàng Shopify xem và quản lý cửa hàng của họ từ thiết bị di động iOS. Vào năm 2015, Shopify đã nộp đơn đăng ký phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trên Sở giao dịch chứng khoán New York và Sở giao dịch chứng khoán Toronto với các ký hiệu tương ứng là "SHOP" và "SH". Shopify ra trở thành công ty đại chúng vào ngày 21 tháng 5 năm 2015 và trong lần đầu ra mắt trên Thị trường Chứng khoán New York.

Nguồn: Flickr

Công ty báo cáo rằng họ có hơn 1.700.000 doanh nghiệp ở khoảng 175 quốc gia sử dụng nền tảng của mình tính đến tháng 5 năm 2021. Theo BuiltWith, 1,58 triệu trang web chạy trên nền tảng Shopify tính đến năm 2021. Theo W3Techs, 4,4% trong số 10 triệu trang web hàng đầu sử dụng Shopify. Tổng khối lượng hàng hóa vượt quá 61 tỷ đô la Mỹ trong năm 2019. Tính đến tháng 7 năm 2022, Shopify nằm trong số 20 công ty Canada giao dịch công khai lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)