Top 50 công ty internet lớn nhất thế giới năm 2022 (P.19) Coupang (Hàn Quốc): Công ty thương mại điện tử lớn nhất Hàn Quốc

29-10-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Coupang thường được gọi là "Amazon của Hàn Quốc", do vị thế và quy mô doanh nghiệp của công ty trên thị trường trực tuyến Hàn Quốc.

Coupang là một công ty thương mại điện tử của Hàn Quốc có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc và được thành lập tại Delaware, Hoa Kỳ. Được thành lập vào năm 2010 bởi Bom Kim, công ty đã mở rộng trở thành thị trường trực tuyến lớn nhất tại Hàn Quốc. Sự mở rộng của nó đã đưa công ty đến lĩnh vực phân phối video trực tuyến sau khi ra mắt dịch vụ Coupang Play. Coupang thường được gọi là "Amazon của Hàn Quốc", do vị thế và quy mô doanh nghiệp của mình trên thị trường trực tuyến Hàn Quốc.

Nguồn: maxpixel

Công ty chủ yếu cung cấp các mặt hàng gia dụng và trang trí, quần áo và các sản phẩm làm đẹp, thực phẩm tươi sống và hàng tạp hóa, đồ thể thao, đồ điện tử, đặt hàng và giao hàng tại nhà hàng, du lịch và hàng tiêu dùng hàng ngày cũng như các sản phẩm và dịch vụ khác. Công ty vận hành thương mại điện tử và hệ thống hậu cần và cung cấp dịch vụ giao hàng. Ngoài ra, Công ty cũng cung cấp không gian quảng cáo trực tuyến trên các trang web và ứng dụng di động của mình.

Coupang nổi tiếng với hệ thống giao hàng nhanh chóng và hiệu quả. Rocket Delivery là một dịch vụ đặc trưng, ​​theo đó các mặt hàng được đặt trước nửa đêm sẽ được giao qua đêm bởi nhân viên giao hàng của chính Coupang. Bên cạnh đó, Coupang cũng cung cấp Rocket Fresh - dịch vụ giao đồ ăn tươi sống, Coupang Eats - dịch vụ giao đồ ăn như Uber Eats, Coupang Play - dịch vụ phát video trực tuyến dựa trên đăng ký của Hàn Quốc.

Nguồn: Wikipedia

Coupang đã phát triển nhanh chóng. Công ty đã công bố vào năm 2020 rằng doanh thu hàng năm của họ vào năm 2019 đã tăng 64,2% so với năm trước. Công ty đã phát triển trong đại dịch COVID-19 với nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng. Vào tháng 7 năm 2020, Coupang mua lại tài sản của dịch vụ phát trực tuyến HOOQ của Singapore để tạo thành hạt nhân của dịch vụ phát trực tuyến có tên Coupang Play. Coupang đã IPO trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York vào ngày 11 tháng 3 năm 2021.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)