Top 50 công ty internet lớn nhất thế giới năm 2022 (P.27) eBay (Hoa Kỳ): Tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực đấu giá và mua sắm trực tuyến

16-11-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Tính đến năm 2019, eBay là một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la với hoạt động tại khoảng 32 quốc gia.

eBay Inc. là một công ty thương mại điện tử đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại San Jose, California, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán hàng từ người tiêu dùng đến người tiêu dùng và doanh nghiệp với người tiêu dùng thông qua trang web của mình. Tính đến năm 2019, eBay là một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la với hoạt động tại khoảng 32 quốc gia.

eBay được thành lập bởi Pierre Omidyar vào năm 1995 và trở thành câu chuyện thành công đáng chú ý của thời kỳ bong bóng dot-com.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Công ty quản lý trang web eBay, một trang web mua sắm và đấu giá trực tuyến trong đó mọi người và doanh nghiệp mua và bán nhiều loại hàng hóa và dịch vụ trên toàn thế giới. Trang web được sử dụng miễn phí cho người mua, nhưng người bán bị tính phí niêm yết các mặt hàng sau một số lượng giới hạn các danh sách miễn phí và một khoản phí bổ sung hoặc riêng khi những mặt hàng đó được bán.

Ngoài bán hàng theo kiểu đấu giá ban đầu của eBay, trang web đã phát triển và mở rộng để bao gồm: mua sắm "Mua ngay" ngay lập tức; mua sắm theo Mã sản phẩm chung, ISBN hoặc các loại mã SKU khác; và các dịch vụ khác. eBay trước đây đã cung cấp dịch vụ chuyển tiền trực tuyến như một phần của dịch vụ, vốn là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của eBay từ năm 2002 đến năm 2015; quảng cáo được phân loại trực tuyến, và mua bán vé sự kiện trực tuyến.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Hiện tại, hàng triệu món đồ sưu tầm, đồ trang trí, đồ gia dụng, máy tính, đồ nội thất, thiết bị, tên miền, xe cộ và các mặt hàng linh tinh khác được liệt kê, mua hoặc bán hàng ngày trên eBay. Nhiều cơ quan chính phủ và cảnh sát trên khắp thế giới hiện sử dụng eBay cũng như các hình thức đấu giá truyền thống để xử lý hàng hóa bị tịch thu và tịch thu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)