Top 50 công ty internet lớn nhất thế giới năm 2022 (P.34) Z Holdings (Nhật Bản): Công ty thống trị thị trường internet Nhật Bản

24-11-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Z Holdings Corporation sở hữu nhiều nền tảng internet quan trọng tại Nhật Bản.

Z Holdings Corporation là một công ty có trụ sở tại Tokyo. Z Holdings sở hữu Yahoo! Japan, trang web cổng thông tin lớn nhất của Nhật Bản; Line, ứng dụng nhắn tin lớn nhất Nhật Bản; và PayPay, ứng dụng thanh toán di động lớn nhất Nhật Bản. Z Holdings được kiểm soát bởi một công ty cổ phần khác có tên là A Holdings, được kiểm soát một nửa bởi Naver Corporation và SoftBank Group.

Nguồn ảnh: Flickr

Công ty cung cấp các dịch vụ tài chính thanh toán và thương mại điện tử cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và cá nhân. Z Holdings cũng tham gia vào lĩnh vực kinh doanh truyền thông bao gồm dịch vụ quảng cáo hiển thị và quảng cáo liên kết với tìm kiếm.

Ban đầu, công ty được thành lập với tên gọi Yahoo Japan Corporation vào tháng 1 năm 1996, nhưng vào ngày 1 tháng 10 năm 2019, Z Holdings đã chuyển sang cơ cấu công ty mẹ do chia tách và đổi tên công ty.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Vào tháng 3 năm 2021, Line Corporation chính thức hợp nhất với Yahoo! Nhật Bản, được điều hành bởi Z Holdings. Sau khi hợp nhất hai doanh nghiệp và tạo ra các nền tảng khác, công ty được sáp nhập nhằm mục đích cạnh tranh với những gã khổng lồ công nghệ của Hoa Kỳ như Google, Amazon, Facebook và Apple và những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Baidu, Alibaba và Tencent, cũng như gã khổng lồ thương mại điện tử Nhật Bản, Rakuten. Việc sáp nhập cũng mang lại cho Z Holdings ba thị trường châu Á bổ sung mà Line phổ biến: Đài Loan, Thái Lan và Indonesia.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)