Top 50 công ty internet lớn nhất thế giới năm 2022 (P.36) Trip.com (Trung Quốc): Công ty du lịch trực tuyến lớn nhất Trung Quốc

26-11-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Trip.com hiện là đại lý du lịch trực tuyến (OTA) lớn nhất tại Trung Quốc và là một trong những nhà cung cấp dịch vụ du lịch lớn nhất thế giới.

Trip.com Group Limited là một công ty du lịch trực tuyến đa quốc gia của Trung Quốc cung cấp các dịch vụ bao gồm đặt chỗ ở, đặt vé phương tiện đi lại, các tour du lịch trọn gói và quản lý du lịch của công ty. Công ty được thành lập bởi James Liang, Neil Shen, Min Fan và Qi Ji vào năm 1999.

Công ty hoạt động như một đại lý cho các giao dịch liên quan đến khách sạn và bán vé máy bay, cũng như cung cấp vé tàu hỏa, xe buýt đường dài và vé phà; các sản phẩm bảo hiểm du lịch, chẳng hạn như hoãn chuyến bay, tai nạn hàng không và bảo hiểm thất lạc hành lý; và giao vé máy bay, làm thủ tục trực tuyến và chọn chỗ ngồi, kiểm tra an ninh cấp tốc, theo dõi tình trạng chuyến bay theo thời gian thực và dịch vụ phòng chờ VIP tại sân bay.

Công ty cũng cung cấp cho khách du lịch giải trí độc lập các sản phẩm du lịch trọn gói bao gồm các tour du lịch theo nhóm, nửa nhóm và tùy chỉnh và trọn gói với các phương tiện di chuyển khác nhau, chẳng hạn như dịch vụ cho thuê máy bay, du thuyền, xe buýt và ô tô. Ngoài ra, công ty còn cung cấp các dịch vụ vận chuyển và lưu trú tích hợp; vận chuyển điểm đến và các dịch vụ vé, hoạt động, b���o hiểm, thị thực và hướng dẫn viên du lịch; dịch vụ hỗ trợ người dùng, quản lý nhà cung cấp và quản lý quan hệ khách hàng; và các sản phẩm và dịch vụ tại điểm đến.

Hơn nữa, Trip.com cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp của mình các chuyến công tác, chuyến đi khuyến khích, cuộc họp và hội nghị, thu thập và phân tích dữ liệu du lịch, điểm chuẩn ngành, phân tích tiết kiệm chi phí và các giải pháp quản lý du lịch; và Hệ thống Quản lý Du lịch Doanh nghiệp, một nền tảng trực tuyến tích hợp quản lý thông tin, đặt chỗ và ủy quyền trực tuyến, yêu cầu trực tuyến và hệ thống báo cáo du lịch. Ngoài ra, công ty còn cung cấp các dịch vụ tài chính và quảng cáo trực tuyến. Nó hoạt động dưới các thương hiệu Ctrip, Qunar, Trip.com và Skyscanner.

Công ty có hơn 45.100 nhân viên và hơn 400 triệu thành viên, trở thành một trong những công ty du lịch trực tuyến hàng đầu trên thế giới. Kể từ năm 2020, ngành du lịch toàn cầu đã phải vật lộn với những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và Tập đoàn Trip.com cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, doanh thu đã tăng trở lại phần nào trong quý 3 năm 2020.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)