Top 50 công ty internet lớn nhất thế giới năm 2022 (P.39) Snap Inc.: Công ty điều hành ứng dụng nhắn tin ảnh phổ biến thế giới

08-12-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Với gần 530 triệu người dùng đang hoạt động tính đến tháng 4 năm 2021, Snapchat dễ dàng được xếp hạng trong số các mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Snap Inc. là một công ty truyền thông xã hội và máy ảnh của Mỹ. Khi mới thành lập, công ty có tên là Snapchat Inc., nhưng nó đã được đổi tên thành Snap Inc. vào ngày 24 tháng 9 năm 2016, để bao gồm sản phẩm Kính đeo mắt theo tên công ty. Snap Inc. được thành lập vào năm 2010 và có trụ sở chính tại Santa Monica, California.

Nguồn ảnh: Pxhere

Snap Inc. hoạt động như một công ty máy ảnh ở Bắc Mỹ, Châu Âu và quốc tế. Công ty cung cấp Snapchat, một ứng dụng máy ảnh với nhiều chức năng khác nhau, chẳng hạn như Máy ảnh, Giao tiếp, Bản đồ chụp nhanh, Câu chuyện và Tiêu điểm cho phép mọi người giao tiếp trực quan thông qua các video và hình ảnh ngắn. Công ty cũng cung cấp Spectacles, một sản phẩm kính mắt kết nối với Snapchat và chụp ảnh cũng như quay video từ góc nhìn của con người; và các sản phẩm quảng cáo, bao gồm quảng cáo AR và quảng cáo Snap bao gồm quảng cáo một hình ảnh hoặc video, quảng cáo câu chuyện, quảng cáo bộ sưu tập, quảng cáo động và quảng cáo thương mại.

Công ty cũng cung cấp các dịch vụ quảng cáo như Quảng cáo Snap, Quảng cáo AR và các công cụ sáng tạo được tài trợ. Công ty hoạt động trên khắp Châu Âu, Bắc Mỹ, Úc và Châu Á.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Ra mắt lần đầu vào năm 2011, Snapchat đã trở thành một trong những ứng dụng chia sẻ ảnh và nhắn tin xã hội phổ biến nhất trên toàn thế giới; làm cho Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Evan Spiegel trở thành một trong những doanh nhân truyền thông xã hội giàu nhất thế giới. Với gần 530 triệu người dùng đang hoạt động tính đến tháng 4 năm 2021, Snapchat dễ dàng được xếp hạng trong số các mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Hiệp hội thanh thiếu niên Hoa Kỳ vào mùa thu năm 2020, Snapchat là mạng xã hội quan trọng nhất trong thế hệ của họ, vượt xa đối thủ chia sẻ ảnh Instagram và các mạng khác như Twitter hoặc Facebook. Nhìn chung, 48% người dùng internet ở Hoa Kỳ từ 15 đến 25 tuổi được cho là đang sử dụng Snapchat, mức sử dụng cao nhất trong bất kỳ nhóm tuổi nào. Khi nói đến sự hài lòng của người dùng với phương tiện truyền thông xã hội, hiệu suất của Snapchat ở mức trung bình. Theo dữ liệu khảo sát gần đây, ứng dụng xã hội này đạt 72/100 điểm trên thang đo mức độ hài lòng của người tiêu dùng, xếp trên Twitter và Facebook nhưng xếp sau Pinterest và đối thủ truyền kiếp Instagram.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)