Top 50 công ty internet lớn nhất thế giới năm 2022 (P.4) Tencent (Trung Quốc): Công ty đứng đầu ngành game thế giới

04-10-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Tencent Holdings Ltd. là một tập đoàn công nghệ và giải trí đa quốc gia của Trung Quốc và công ty mẹ có trụ sở chính tại Thâm Quyến. Đây là một trong những công ty đa phương tiện có tổng doanh thu cao nhất trên thế giới dựa trên doanh thu.

Được thành lập vào năm 1998, các công ty con của tập đoàn tiếp thị trên toàn cầu các dịch vụ và sản phẩm khác nhau liên quan đến Internet, bao gồm giải trí, trí tuệ nhân tạo và công nghệ khác. Trụ sở hai tòa nhà chọc trời, Tencent Seafront Towers (còn được gọi là Tencent Binhai Mansion) có trụ sở tại quận Nanshan của Thâm Quyến.

Nguồn: Filckr

Tencent Holdings Limited hoạt động như một công ty mẹ. Tencent là nhà cung cấp trò chơi điện tử lớn nhất thế giới, cũng như là một trong những công ty có giá trị tài chính cao nhất. Công ty là một trong những phương tiện truyền thông xã hội, đầu tư mạo hiểm và các tập đoàn đầu tư lớn nhất. Các dịch vụ của công ty bao gồm mạng xã hội, âm nhạc, cổng thông tin web, thương mại điện tử, trò chơi di động, dịch vụ internet, hệ thống thanh toán, điện thoại thông minh và trò chơi trực tuyến nhiều người chơi. Tập đoàn vận hành các ứng dụng tin nhắn tức thời Tencent QQ, WeChat và QQ.com. Tập đoàn cũng sở hữu Tencent Music.

Bên cạnh đó, Tencent đã tạo ra WeChat Intelligent Healthcare, Tencent Doctorwork và Hệ thống đổi mới y tế AI (AIMIS) Tencent Doctorwork cũng đã hợp nhất với Trusted Doctors. Tencent chính thức bắt đầu hoạt động của nền tảng đại lý bảo hiểm đầu tiên của mình, WeSure Internet Insurance Ltd. (WeSure), để hợp tác với các công ty bảo hiểm trong nước như Ping An Insurance.

Vào tháng 6 năm 2020, Tencent đã công bố kế hoạch phát triển đô thị có tên "Net city", một khu phát triển rộng 21 triệu foot vuông, tương đương với quy mô của Monaco, ở Thâm Quyến. Nó sẽ ưu tiên người đi bộ, không gian xanh và xe tự lái. Nó sẽ bao gồm các văn phòng công ty, một trường học, căn hộ, cơ sở thể thao, công viên và không gian bán lẻ, theo kiến ​​trúc sư của dự án, NBBJ.

Công ty đã vượt qua giá trị thị trường 500 tỷ USD vào năm 2018, trở thành công ty công nghệ châu Á đầu tiên vượt qua mốc định giá này. Kể từ đó, công ty nổi lên là công ty giao dịch công khai có giá trị nhất ở Trung Quốc và là công ty có giá trị thứ 10 trên thế giới theo giá trị thị trường tính đến tháng 2 năm 2022. Năm 2015, 2018 và 2020, công ty được xếp hạng bởi Boston Consulting Group và Fast Công ty nằm trong số 50 công ty sáng tạo nhất trên toàn thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)