Top 50 công ty internet lớn nhất thế giới năm 2022 (P.40) Didi Chuxing (Trung Quốc): Ứng dụng cho thuê xe trực tuyến khổng lồ tại xứ tỷ dân

09-12-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Hoạt động tại gần 4000 thành phố trên 15 quốc gia, DiDi có khoảng 500 triệu người dùng tích cực và hàng chục triệu tài xế.

Didi Chuxing Technology Co., trước đây có tên là Didi Dache và Didi Kuaidi, là một công ty cho thuê phương tiện của Trung Quốc có trụ sở tại Bắc Kinh.

Công ty cung cấp các dịch vụ vận chuyển dựa trên ứng dụng, bao gồm gọi taxi, gọi xe riêng, chia sẻ chuyến đi trên mạng xã hội và chia sẻ xe đạp; dịch vụ giao hàng tận nơi; và dịch vụ ô tô, bao gồm bán, cho thuê, cấp vốn, bảo trì, vận hành đội xe, sạc xe điện và hợp tác phát triển phương tiện với các nhà sản xuất ô tô. Công ty này là công ty con của Xiaoju Kuaizhi Inc.

Nguồn ảnh: Flikcr

Một số dịch vụ của DiDi bao gồm DiDi Taxi, DiDi Express, Bike-Sharing, DiDi Food, Xiaoju Automobile Solutions, v.v.

Được thành lập vào năm 2012 bởi một cựu nhân viên của Alibaba, Didi Chuxing là một nền tảng vận chuyển và tiện lợi di động của Trung Quốc đã vươn lên thống trị thị trường chia sẻ xe Trung Quốc với thị phần 80-90%. Hoạt động tại gần 4000 thành phố trên 15 quốc gia, DiDi có khoảng 500 triệu người dùng tích cực và hàng chục triệu tài xế. Công ty được hỗ trợ bởi những gã khổng lồ công nghệ như Tencent và Alibaba cũng như SoftBank, và vào năm 2016, Didi đã mua lại Uber Trung Quốc trong một chiến thắng lớn cho doanh nghiệp.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Gần đây, Viện nghiên cứu DiDi tập trung vào các công nghệ AI bao gồm học máy và thị giác máy tính để tối ưu hóa hệ thống điều phối của nền tảng và các dịch vụ lập kế hoạch tuyến đường. Vài trăm nhà khoa học làm việc về các công nghệ học sâu tại viện. Để mở rộng nghiên cứu này, DiDi đã thành lập Phòng thí nghiệm AI ở Bắc Kinh và vào năm 2018, công ty đã mở Phòng thí nghiệm DiDi ở Mountain View, California. Cơ sở này chủ yếu tập trung vào các công nghệ lái xe thông minh và bảo mật dựa trên AI. DiDi cũng đang xây dựng một nền tảng đám mây để tích hợp dữ liệu ẩn danh từ các cảm biến trên phương tiện, thông tin tĩnh và các sự kiện thời gian thực từ các con đường với dữ liệu nền tảng ẩn danh bao gồm thông tin đón và trả khách, các chuyến đi và khả năng chuyên chở. Dữ liệu này cho phép cung và cầu nền tảng được cân bằng một cách hiệu quả và cho phép các chiến thuật giảm thiểu tắc nghẽn giao thông.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)